Chile không thực sự là một ông lớn ở sân chơi bóng đá World Cup, tuy nhiên họ lại là một thế lực thực sự tại Copa America. Bởi lẽ Chile đã nhiều lần giành được chức vô địch và thậm chí gạt giò được cả những ứng cử viên nặng ký như Argentina lẫn Brazil.

Chile vẫn đang là một thế lực thực sự bởi đội hình có những cái tên mang tính ổn định cao, cùng với những ngôi sao cả hàng công lẫn tuyến giữa như Vidal hay Sanchez.

Và hôm nay, hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về đội hình Chile mùa giải COC để xem đội hình này vận dụng lối đá và xây dựng đội hình ra sao cho phù hợp nhé. 

Sơ đồ chiến thuật 

Sơ đồ sử dụng cho Chile là dạng sơ đồ 4-2-4. Với 1 tiền đạo cắm RS cặp với LF. Hai hành lang cánh là sự xuất hiện của 2 tiền đạo RW và LW. 

Cặp tiền vệ trung tâm đầy đủ chất thép với 1 tiền vệ CM chịu trách nhiệm điều phối bóng và kết nối giữa các tuyến. Trong khi đó LDM đảm nhận công tác phòng ngự nhiều hơn và hỗ trợ trực tiếp hàng phòng ngự. 

Bộ tự phòng ngự sắp xếp đều và không có một vị trí nào quá lệch hoặc khác biệt so với những vị trí phòng ngự truyền thống. 

Sơ đồ chiến thuật của Chile


Chiến thuật cá nhân và tổng quát

Chiến thuật cá nhân chú trọng thiết lập cho bộ tứ tiền đạo với thiết lập chạy chỗ và di chuyển xâm nhập vào hàng phòng ngự đối phương. Trực tiếp hoàn đổi dồn ép và gây áp lực lên hàng phòng ngự đối phương với xu hướng chơi 3-1.

2 tiền vệ trung tâm không có thiết lập cụ thể nhằm đa dạng và duy trì lối chơi tự do.

Hàng phòng ngự cũng chỉ thiết lập xu hướng phòng thủ cao mà không có thiết lập cụ thể nào. 

Lối chơi tốc độ, đẩy cao áp lực tấn công và thực hiện những tình huống dồn ép và gây áp lực lên hàng phòng ngự đối thủ. Lối đá chung có tổ chức nhưng lối chơi tấn công phòng ngự tự do sẽ làm tăng thêm khả năng tấn công một cách đa dạng nhất có thể 

Phòng ngự gây áp lực cao, chỉ phòng thủ chậm khi gặp những đối phương có lối đá ban bật tầm gần. Còn với những lối chơi khác chủ động áp sát, tiếp cận và gây áp lực trực tiếp lên đối phương nhằm tăng khả năng tạo ra sức ép và ghi bàn.

Chiến thuật cá nhân 


Chiến thuật tổng quát


Xu hướng tấn công và phòng ngự

Xu hướng tấn công với 4 tiền đạo cắm và bộ đôi tiền vệ hỗ trợ phía sau. Trong khi đó, xu hướng phòng ngự sẽ luôn có 4 cầu thủ ở phần sân nhà trực tiếp bảo vệ khung thành và đợi tuyến trên lùi về. 2 Tiền vệ trung tâm cần linh hoạt và chủ động trong cả việc dâng lên hỗ trợ lẫn lùi xuống phòng ngự

Xu hướng tấn công


Xu hướng phòng ngự


Video xây dựng đội hình trong game