Team Colombia All-Star

Huy Hùng 12/03/2019

Tại World Cup 2014, Colombia cho thấy một diện mạo hoàn toàn mới mẻ. Họ thi đấu cực kì ấn tượng và tạo nên nhiều cảm xúc cho khán giả toàn cầu khi toàn thắng ở vòng bảng và hạ đẹp Uruguay ở vòng 1/8. Tuy nhiên, đến tứ kết,Colombia đã phải chịu dừng bước trước chủ nhà Brazil với tỉ số 1-2. Dù thua trận, họ vẫn được báo chí và người dân giành nhiều lời khen ngợi.

Điểm nhấn quan trọng của Colombia năm đó chính là sự tỏa sáng của James Rodriguez. Hôm nay hãy cùng FO4VN.COM xây dựng đội hình Colombia All-star trong FIFA Online 4 nhé.

Sơ đồ và chiến thuật cá nhân

Với việc không sở hữu nhiều những cái tên chất lượng ở vị trí tiền vệ trung tâm, vậy nên sơ đồ chiến thuật của Colombia nên sử dụng trong game chính là sơ đồ 4-1-1-4.

Ở sơ đồ này, 4 vị trí tiền đạo và vị trí tiền vệ tấn công sẽ có xu hướng 3-1. Trong khi đó tiền vệ phòng ngự và các hậu vệ sẽ có xu hướng chơi 1-3. Thiết lập AI cá nhân sẽ để 2 tiền đạo cắm AR3 nhằm tối đa hóa khả năng phối hợp của các vị trí này. Và 2 vị trí RB,LB thiết lập AR2 để ít dâng cánh.

Xây dựng lối chơi

Ở khâu tấn công, 2 ST mũi nhọn sẽ chịu trách nhiệm nhận bóng và ghi bàn. 2 hành lang cánh sẽ trực tiếp đưa bóng vào trong từ những tình huống tạt bóng hoặc xâm nhập và chuyền bóng cho các tiền đạo. Ngoài ra với sự hỗ trợ của tiền vệ tấn công, bạn hoàn toàn có thể đá phối hợp trung lộ hoặc sút xa từ ngoài vòng cấm nếu cần thiết.

Ở khâu phòng ngự, 2 vị trí hậu vệ cánh sẽ luôn lùi sâu xuống phía dưới, hạn chế dâng cánh để tấn công. 2 vị trí trung vệ thường xuyên ở nhà, ít dâng cao và điểm đặc biệt được yêu cầu ở đây chính là vị trí tiền vệ phòng ngự sẽ chịu trách nhiệm quán xuyến khu vực phía trước hàng hậu vệ và phối hợp với tiền vệ phía trên tham gia vào các tình huống phòng ngự khi cần thiết.

Vận hành đội hình trong game

Xem thêm :

Team Bồ Đào Nha đương đại 
Team Ukraine All -Star
Team Ajax mùa giải 2018-2019