Nhắc tới Barca là nhắc tới titi-taka, nhắc tới lối đá ban chuyền đầy mê hoặc. Với những Xavi, Iniesta, Messi. Tuy nhiên hiện nay 2/3 những cái tên kể trên đã không còn, người thì giải nghệ, người chuyển qua dưỡng già ở Nhật Bản. Cũng qua rồi 10 năm khi titi-taka thống trị thế giới. Chính bản thân Barca bây giờ cũng đã thay đổi để phù hợp với xu thế hơn. Tuy nhiên cái hồn của lối chơi vốn là đặc sản của đội bóng xứ Catalan vẫn là điều không thể nhầm lẫn vào đâu được.

Hôm nay Fo4VN xin được giới thiệu đến các bạn đội hình All-Star của clb Barca hi vọng nó sẽ giúp các bạn có được những trải nghiệm tốt nhất với đam mê của mình.

Danh sách những cầu thủ từng khoác áo Barcelona các bạn có thể xem tại đây

Sơ đồ chiến thuật :

Barcelona với 4-2-1-3

Có lẽ nhiều bạn sẽ thích một 4-1-2-3 hay 4-3-3 cổ điển hơn. Tuy nhiên áp dụng vào Fo4 tương đối khó khăn, nhất là với một hàng thủ có xu hướng dâng cao và cũng rất nghèo nàn sự lựa chọn hiện nay. Vì vậy 4-2-1-3 là sơ đồ tối ưu hơn cả khi có 2 tiền vệ đánh chặn trước hàng phòng ngự chưa bao giờ được đánh giá cao này.

Cầu thủ :

  • Tiền đạo : tất nhiên là cái tên toàn diện và cũng cực hợp với lối chơi ban bật chạy chỗ Ronaldo de Lima.
  • Tiền đạo cánh : cánh phải mặc định của Messi, cánh trái có thể Henry, Stoikov, nhưng cái tên được chọn mặt gửi vào đó là Neymar với độ ảo và sự lắt léo của anh chàng brazil này
  • Tiền vệ tấn công : Nếu Iniesta hay Xavi có mùa giải tốt hơn có lẽ đây là vị trí đóng đinh cho anh. Nhưng hơi buồn là CAM trong game Barca chỉ còn 3 cái tên đó là Ronaldinho, Maradona, Coutinho. Và lựa chọn cuối cùng là "Phù thủy sân cỏ" Ronaldinho, bởi anh dễ chơi hơn nhiều so với " Cậu bé vàng ".
  • Tiền vệ phòng ngự : 2 tiền vệ phòng ngự đương đại gần nhất mà Barca có là Mascherano và Busquets. Tuy nhiên cả 2 đều chậm, khó cạnh tranh tuyến giữa mới mấy anh cao to hiện này. Rất may còn đó con hàng quốc dân Petit NHD. Một nhanh một chậm, sự bù đắp tuyệt vời cho cặp đôi này.
  • Trung vệ : Có L. Blanc nhưng lương của anh quá cao, và dù sao thì Pique và Puyol vẫn cân bằng rất tốt cho nhau. Có điều Pique khá là cao, nếu bạn cảm thấy khó dùng, hay thử cho 3 cầu thủ này đảo chỗ cho nhau, xem cặp đôi nào hợp với bạn hơn.
  • Hậu vệ cánh : Jordi Alba và Dani Alves là lựa chọn gần như tuyệt đối. Khi cả hai đều có tốc độ và xu hướng dâng cao, hỗ trợ tấn công rất tốt. Nhất là khi 4-2-1-3 là sơ đồ thiếu những phương án từ cánh, việc 2 hậu vệ biên dâng cao trong các trường hợp tấn công là rất cần thiết.

Chiến thuật đơn :

Chiến thuật đơn từng vị trí của Barca

Chiến thuật đội :

Chiến thuật đội của Barca All-star

Với việc để tốc độ chơi cao, sẽ giúp bạn triển khai nhanh hơn. Những đường phát động tấn công tỏ ra lợi hại hơn khi 4 cầu thủ tấn công ở phía trên luôn sở hữu tốc độ cao, sẵn sàng trừng phạt mọi hàng thủ của đối phương. Ngòi nổ Ronaldo TT về độ sát thương có lẽ các bạn không lạ gì.

Hi vong với bài viết này, sẽ giúp những bạn là fan hâm mộ của Barcelona có thể xây dựng cho mình một đội hình ưng ý, phù hợp cho đá xếp hạng. Khi mà Barca chưa bao giờ là một team dễ đá với hàng thủ chưa bao giờ được đánh giá cao.

Xem thêm :

Team Manchester City mùa giải 2018-2019 Sơ đồ 4-3-2-1 hình cây thông Team Inter Milan All-Star Team Italia All-Star Sơ đồ 3-4-3 ưa thích của Solskiaer Chiến thuật Team Brazil All-Star Chiến thuật GLXH leo rank Huyền thoại Chiến thuật 5-2-3 của đội tuyển Việt Nam Chiến thuật Real Madrid 2018-2019 Chiến thuật Liverpool 2018-2019 Sơ đồ 4-1-2-1-2 Kim cương hẹp bất đối xứng Chiến thuật Manchester United 2018-2019 Chiến thuật team Arsenal All Star  Chiến thuật Chelsea All Star Chiến thuật 4-1-2-3 top 1 sơ đồ tại Hàn Quốc