Như chúng ta đã biết giải đấu Việt Nam National Championship 2019 sẽ được diễn ra theo thể thức đấu Team thì vì solo như trước đây Điều này làm các VĐV buộc phải xây dựng một tập thể cho mình, hoặc về đầu quân cho những đơn vị Esport. Hiện tại thì những cái tên như GAM, EVOS đã rút lui khỏi cộng đồng FIFA Việt Nam.Chúng ta chỉ còn lại vài đơn vị như QTV, Flash, và DIH Esport. Đây được coi là 3 đơn vị hiện tại còn hoạt động trong lĩnh vực FIFA. Nếu như QTV ra đời lâu và có thế mạnh ở LOL. thì DIH còn non trẻ và vừa dính scandal với tuyển thủ của mình. Còn Flash chỉ sở hữu duy nhất Hoàng Hiệp. Hoàng Hiệp không thể dời team Flash do hợp đồng của anh còn thời hạn khá lâu, điều này buộc những người đồng đội của anh như Minh mít, Trần Minh Quang, Lee Harri mới đây đã đồng loạt đổi tên để về chung một team.
Team Flash với 3 thành viên bất đắc dĩ
Ở diễn biến khác, VĐV Đức Hiếu với cái tên Hakumen cũng đã chính thức đầu quân cho DIH Esport thay thế vị trí của Bin béo để lại.
Hakumen đầu quân cho DIH Esport
Với việc Garena đã biết lắng nghe khi tổ chức các giải đấu theo thể thức Team 3. Hi vọng sẽ là cú híc giúp cho cộng đồng FIFA Online 4 chuyên nghiệp và phát triển hơn.