Như vậy là bản Test gameplay 6.0 của Nexon đã chính thức mở cửa cho người chơi tham gia thử nghiệm. Với việc nhắm vào tối ưu hóa các chiến thuật đơn cho mọi vị trí trên sân. Chúng ta sẽ cùng xem những đánh giá của streamer Hàn Quốc về những thay đổi rõ rệt ở vị trí CDM. Vị trí cực quan trọng trong bóng đá ngày nay và trong game.

Bất cứ ai sử dụng CDM gần như đều thiết lập, giữ vị trí cho vị trí này. Tuy nhiên như bất cứ ai chơi game FIFA Online đều hay có câu hỏi khi nói về một cầu thủ phòng ngự : thằng này có hay dâng cao không ? cắt bóng hay không? và đó là lý do tại sao Vieira dần thất thế vì Vieira di chuyển quá rộng, thường xuyên dâng cao tham gia tấn công và cả lương cao quá.

Chúng ta cùng quan sát hình ảnh sau

Có thể thấy CDM trên hình đứng ớ phía sau dàn cầu thủ đang tấn công, chứ không lao lên áp sát vòng cấm. Và khi đội nhà mất bóng ngay lập tức chạy về phần sân nhà cực nhanh. Chúng ta tới tiếp bức hình thứ 2

Sau khi thực hiện cú tackle bóng thành công, đội áo xanh thực hiện pha phản công. Tuy nhiên người điều khiển đã cố tình quay ngược bóng để xem cầu thủ CDM đang đứng đâu? và chúng ta có thể nhận ra cầu thủ CDM đứng khá thấp so với một tình huống tấn công. Vậy thiết lập "Giữ vị trí" đã có tác dụng như thế nào ?

- Giữ vị trí không có nghĩa là CDM không dâng cao

- Giữ vị trí tức là cầu thủ đó sẽ luôn đứng sau các vị trí cao hơn mình như CM, CAM trong đội hình khi đội nhà tấn công. Đó là lý do các bạn có thể thấy khi tấn công cầu thủ CDM có dâng lên nhưng luôn đứng sau CM hoặc CAM của đội nhà và giữ khoảng cách an toàn.

Với trường hợp hai CDM thì sao

kết quả cho thấy không có gì khác biệt với trường hợp một CDM. hai cầu thủ đều không dâng cao và luôn đứng án ngữ phía sau.

Đây có lẽ sẽ là một tin vui cho những ai cần sự chắc chắn. Và có lẽ cũng là đôi chút khó khăn cho những HLV chơi phản công. Khi độ try hard sẽ được tăng lên.