Vị trí tiền vệ phòng ngự luôn là vấn đề được rất nhiều người chơi quan tâm. Bởi đây là vị trí trốt chặn quan trọng phía trước hàng phòng ngự mà còn trực tiếp có mặt trong hầu hết những tình huống phòng ngự trên sân.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại việc thiết lập CDM chỉ phòng ngự là tương đối khó. Ngay cả khi có thiết lập cá nhân giữ vị trí hay đánh chặn bị động thì các CDM vẫn thường xuyên dâng lên hỗ trợ tấn công hoặc trực tiếp tham gia vào các tình huống tấn công.

Đặc biệt hơn, nếu những tình huống tấn công không hiệu quả, các CDM gần như rất khó về kịp bởi đa phần tốc độ di chuyển của họ không thực sự nổi trội.

Vậy làm sao để có một vị trí CDM luôn có mặt ở nhà khi phòng ngự?

Sử dụng SW thay cho CDM - Tại sao không?

Thời gian gần đây, các game thủ Hàn Quốc liên tục sắp xếp đội hình có SW thay vì CDM thuần túy. Lý giải cho việc này là vì vị trí SW thời điểm hiện tại được xếp ngay trên hàng phòng ngự. Cùng với đó là cũng có 2 thiết lập Giữ vị trí cũng như đánh chặn chủ động như CDM, tuy nhiên vị trí này rất thường xuyên ở nhà và gần như không dâng quá giữa sân ngay cả khi cả đội đang tấn công dồn ép đối phương.

SW bao quát rất tốt phạm vi xung quanh khu vực vòng cấm, ngay phái trước hàng phòng ngự và đánh chặn ngay khi đối phương xâm nhập phạm vi hoạt động.

Vậy nên, với những ai thích có 1 CDM thường xuyên ở nhà tham gia phòng ngự thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng SW để thay cho vị trí này.

Vieira cầu thủ có thể chơi cực tốt ở CB với mùa giải NHD