Nếu bạn là người dư rả về kinh tế thì không sao, nhưng nếu chỉ có đủ BP để chọn 1 trong 2 cái tên ICON Rooney và Van Persie thì sao ? đâu là lựa chọn phù hợp cho mình, dưới đây là những đánh giá , so sánh hai cầu thủ này để các bạn có thể tham khảo.


1. Tốc độ

Rooney chắc chắn nhanh hơn và rướn tốt hơn Van Persie rất nhiều, điều này dễ dàng nhận ra, một phần cũng do Rooney đá hộ công nhiều, trong khi Van Persie là dạng số 9 cổ điển.

2. Sức mạnh

Thêm một điểm mà Rooney tỏ ra mạnh mẽ hơn người đồng đội rất nhiều, lối chơi cục súc, dễ chơi hơn, trong khi Van Persie đòi hỏi bạn cần có kỹ năng giữ bóng thật tốt nếu không muốn bị đối phương áp sát ép trả bóng.

3. Dứt điểm

Điều đáng ngạc nhiên là cả hai đều có khả năng ghi bàn sàn sàn nhau, bất chấp Van Persie thi đấu gần vòng cấm hơn. Rooney với khả năng bắn phá từ xa tốt hơn Persie là một lợi thế không nhỏ, dù vậy cầu thủ người Hà Lan lại là người tận dụng cơ hội cực tốt trong vòng cấm.

4. Không chiến

Về khoản này thì chiều cao vượt trội đã giúp Van Persie đứng trên người đồng đội của mình, Rooney có thể rất mạnh dưới đất, nhưng không chiến thì khá tệ

5. Kiến tạo

Theo đánh giá chủ quan của người viết bài, cảm giác Persie làm bóng cho đồng đội tốt hơn là Rooney.  Điểm chuyền ngắn của cả hai cũng sàn sàn nhau, chỉ chênh có 1 đơn vị, nhưng như đã nói ở bài review Rooney icon. thì chàng béo có vẻ được xây dựng là một ST hơn là một CF hộ công.

6. Di chuyển

Tầm hoạt động của Rooney là cực rộng, gần như bao quát hết khu vực trước sân của đội bạn thậm chí còn dạt ra cánh, thi đấu khá xa khung thành, trong khi đó Van Persie bám cắm hơn hẳn, và cảm nhận về việc tiền đạo Hà Lan chăm chỉ tìm khoảng trống hơn Rooney.

Tổng quát

- Van Persie thích hợp với lối chơi dình dập và chờ cơ hội để nhận bóng, trong khi Rooney là mẫu cầu thủ hoạt động với cường độ cao và chơi theo kiểu áp lực lớn. Hai cầu thủ hai lối đá khác nhau, nên bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi xuống "tiền" nhé.