Mùa EBS ra mắt đã hồi sinh con "quái vật" một thời ở Fo3 là Effenberg. Tuy nhiên mùa giải BTB ra mắt lại làm người chơi khó chọn lựa khi mà mức lương rẻ hơn và chỉ số có phần mượt và bộ kỹ năng ẩn tốt hơn.

Chúng ta sẽ đi vào đánh giá một cách chi tiết hai mùa giải này với nhau

1. Tốc độ

Nếu nói về tốc độ của Effenberg có lẽ nó không được đánh giá cao, kể cả hai mùa giải này đã được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên về cơ bản vẫn là chậm. Không có điểm khác biệt.

2. Dứt điểm

Trên thẻ của Effenberg, vị trí đề xuất đa phần là CM và CM. Tuy nhiên đa phần người chơi chọn phương án xếp huyền thoại này ở vị trí CDM để tận dụng chiều cao và thể hình, tương tự như Ballack. Do việc thi đấu xa khung thành nên hiệu suất ghi bàn của Effenberg không cao, nhưng khi có cơ hội thì bạn cứ mạnh dạn sút xa nếu có thể. Về điểm này thì BTB hơn hẳn so với EBS

3. Chuyền bóng

Mùa BTB nổi bật với việc có kỹ năng thánh chuyền bóng, và với meta của ZW và QW hiện nay thì kỹ năng này tỏ ra cực kỳ hiệu quả trong việc mở ra các cơ hội cho đồng đội, nên cảm giác khi cầm Effenberg chuyền những đường kiến tạo cho tiền đạo sướng hơn và chính xác hơn.

4. Phòng ngự

Về phương diện hỗ trợ phòng ngự trong đội hình thì mùa EBS làm tốt hơn mùa BTB hơn rất nhiều, chính vì thế mùa EBS có thể đá được ở vị trí CDM còn BTB thì không, với khả năng đánh chặn và tackle bóng không hề thua kém các trung vệ hàng đầu, EBS thực sự là một cái tên CDM cực tốt sau khi ra mắt.

5. Không chiến

Một điều bất ngờ là BTB chơi không chiến tốt hơn so với EBS. Tất nhiên không phải quá vượt trội, nhưng đảm bảo được rằng những cú phát bóng từ thủ môn bạn sẽ giữ được bóng tốt hơn.

Tổng quát

Nếu xét theo mình cách toàn diện thì EBS vẫn là phương án tối ưu hơn khi cân bằng được cả công và thủ. Tuy nhiên nếu như bạn cần một cái tên đá từ CM trở lên thì BTB sẽ là lựa chọn ổn hơn so với mùa EBS. Thể hình của Effenberg là một lợi thế lớn với meta game hiện tại.