Tiền đạo người Argentina có một mùa World Cup đáng nhớ với chức vô địch cùng các đồng đội. Tuy nhiên trước đó anh phải chịu sự chỉ trích cực nhiều đến từ những người hâm mộ. Đó là một áp lực mà có lẽ cả đời cầu thủ của Lautaro sẽ không bao giờ quên. Nhưng dù sao chức vô địch cuối cùng cũng xóa đi tất cả.


Quay trở về CLB Inter Milan thì Lautaro lại ngay lập tức tìm lại bản năng ghi bàn của mình một cách nhanh chóng. Nhìn lại cả quá trình năm 2022 của tiền đạo này đó có thể coi là một năm thành công của anh. Mùa giải 23TY với những nâng cấp đáng kể với những ai yêu thích anh chàng này.1. Tốc độ

Dễ thấy nhất là mùa giải 23TY đã bị giảm chỉ số tốc độ so với WC22 và thực tế khi thực hiện các pha bứt tốc bạn sẽ thấy điều này bị ảnh hưởng khá rõ. Tuy vậy khoản chạy chỗ của mùa 23TY sáng hơn nhiều so với WC22 chính vì vậy việc xuất phát sớm đã giúp cho bạn không bị thiệt thòi về mặt tốc độ. Nhưng nếu những pha chạy đua với hậu vệ đối phương thì sức rướn của WC22 là hay hơn.

2. Dứt điểm

Mặc dù chỉ số dứt điểm của 23TY thấp hơn, nhưng bù lại chân trái đã được nâng cấp lên 5 sao, giúp cho bây giờ Lautaro có thể thoải mái hơn trong việc tung cú sút mà không cần đắn đo xem có đúng chân thuận hay không. Khả năng dứt điểm từ xa cung được nâng cấp cho phù hợp với meta hơn. Ít nhất ở tầm 16m50 bạn cũng đã có thể nghĩ đến sút bóng được rồi, trong khi WC22 thì thường phải vào tầm 11m

Khâu không chiến của 23TY cũng hay hơn mạnh hơn so với WC22 rất nhiều.

Tin liên quan

So sánh hai mùa giải WC22 và 22TS của Lautaro Martinez


3. Chuyền bóng

Các tiền đạo người Argentina đều không mạnh trong khâu chuyền bóng, và điều này cũng tương tự dành cho Lautaro Martinez, AI chuyền bóng không có gì thay đổi giữa hai mùa.

4. Tỳ đè

Không thay đổi về thể hình, cân nặng nên về thể chất hai mùa không khác biệt nhiều. Mùa 23TY có lỳ lợm hơn một chút trong các pha tranh chấp, tương đối ảo trong vài tình huống nhưng chung quy là hạn chế va chạm vẫn hơn.


Tổng kết

Với việc có hai chân 5/5 và khả năng di chuyển không bóng thông minh hơn rõ ràng 23TY là mùa giải mà bạn nên lựa chọn nếu như thích dùng tiền đạo của Inter Milan.