Henry được nâng cấp khá nhiều về mặt chỉ số ở mùa giải LN khi anh có Ovr lên tới 108, trong khi đó mùa giải EBS chỉ dừng ở mốc 105 cách đây 1 năm. Tất nhiên về thực tế mùa giải mới ra luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng. Nhưng Henry EBS từng được đánh giá top 1 của thẻ mùa này. Thì liệu mùa LN với chỉ số vượt trội có thực sự là hơn hẳn so với mùa EBS đã cũ hay không ?

Về mặt thế chất : hai mùa giải là giống nhau về cân nặng chiều cao và thể hình... hai chân kỹ thuật cũng giống nhau

Tốc độ : Ở mức độ 113 và 116 rất khó để chúng ta có thể phân biệt độ khác nhau của Henry, bởi tựu chung thì anh thường vượt trội hơn so với các hậu vệ hiện nay nếu xét về khoản đua tốc. Chưa kể mùa EBS hiện nay dễ dàng có thể mua được thẻ +5, trong khi LN thì để sở hữu được LN+5 thì cần một thời gian khá dài nữa.

Dứt điểm : Hiện tại chưa thấy sự vượt trội của Henry LN so với mùa EBS. Mùa LN mất đi chỉ số ẩn sút má ngoài, nhưng bù lại có được kỹ năng sút xa. Tất nhiên sút xa chỉ là kỹ năng trong GLXH. Tuy vậy cảm giác về việc ZD của Henry LN ngoài vòng cấm có tỷ lệ thành bàn cao hơn.

Kiến tạo : EBS có khả năng kết nối với các đồng đội xung quanh tốt hơn, cảm giác những đường chuyền của EBS khôn hơn nhất là những tình huống cần sự đột biến hay QW quãng ngắn.

Rê bóng : Mặc dù có chỉ số ẩn qua người, nhưng thực tê sử dụng thì Henry rê bóng không thực sự đã, cả hai mùa đều như nhau. Một phần vì chiều cao tới 1m88 nên trọng tâm của Henry khá cao và khó có thể mượt khi rê bóng, đảo hướng bóng được.

Không chiến : Về điểm này thì mùa EBS vượt trội hơn. Thậm chí còn là cầu thủ không chiến nguy hiểm nhờ việc chọn vị trí rất hay.

Tổng quan

Nếu bạn đang dùng mùa EBS thì vẫn cứ yên tâm để dùng, và chờ đợi một thời gian nữa xem liệu Henry LN có chuyển biến gì không? vì đôi khi mùa mới ra thì được buff nên khá ảo.