Rooney LN được coi là một trong những cầu thủ hay nhất của mùa giải LN theo đánh giá của người chơi bên phía Hàn Quốc, khi nó hội tụ mọi yếu tố của một tiền đạo hộ công hàng đầu. Và quả thực chất lượng của Rooney LN cũng đã được khẳng định qua các bài review của các streamer xứ kim chi.


Về mặt thể chất và kỹ thuật thì hai mùa giải BTB và LN là giống hệt nhau, cái khác biệt ở đây chỉ là hiệu xuất sử dụng mà thôi.

Tốc độ : Sự khác biệt là gần như không có. Mặc dù có sự chênh lệch về chỉ số nhưng nó không nhiều để thay đổi hẳn mà mắt thường có thể nhận ra.

Dứt điểm : Mùa giải LN có tỷ lệ ghi bàn cao hơn một chút so với BTB, chủ yếu một phần là do chỉ số ẩn sút má ngoài nên những cú sút xa của Rooney có độ xoáy cao hơn, bóng đi khó bắt hơn nhiều cho các thủ môn. Tỷ lệ các pha sút xa hay đóng chéo góc hẹp vào nhiều hơn so với BTB

Tỳ đè : Giống nhau, cả hai mùa có cùng chiều cao, cân nặng và các chỉ số thể chất tương đối đồng đều nên thực tế là nó không cho thấy Rooney khỏe hơn.

Kiến tạo : đây là điểm khác biệt khá lớn, Rooney LN phát triển thành một đối tác tuyệt vời trên hàng công cho bất cứ tiền đạo nào, khi anh làm bóng và làm tường cực tốt. Bạn sẽ hơi ngạc nhiên vì điều này. Rõ ràng so với một Muller mỏng cơm thì Rooney to khỏe sẽ có lợi thế hơn rất nhiều, chưa kể là dễ đá hơn.

Rê bóng : Về cơ bản Rooney không phải mẫu cầu thủ thiên về kỹ thuật rê dắt, tuy nhiên với thể hình to, việc anh chàng này có thể giữ bóng trong chân tốt là điều khá dễ dàng. Mùa LN không có sự khác biệt nào về rê bóng cho Rooney so với BTB

Không chiến : chiều cao chưa bao giờ là lợi thế của Rooney, chơi đầu cũng chỉ ở mức bình thường, không có gì nổi bật

Đánh giá chung

Sự khác biệt về khả năng ghi bàn, kiến tạo của mùa giải LN là không nhiều nhưng cũng đáng để đầu tư. Nhất là khi mùa mới của game bao giờ cũng có độ ảo trong 3-5 tháng