Mùa giải LN ra mắt, rất nhiều cầu thủ có chỉ số Ovr ngang ngửa so với mùa giải ICON của mình. Ferdinand là một trong số đó, khi mà mức lương đã ngang bằng, Ovr thì chỉ còn kém đúng 1 điểm nữa thôi. Rõ ràng ICON sẽ vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu của mọi HLV vì AI của mùa này luôn được đánh giá cao hơn.

Nhưng nếu đánh giá trên các khía cạnh cụ thể thì liệu mùa giải LN mới ra có khác biệt so với mùa ICON hay không ? giá của mùa ICON thì luôn cao hơn do độ khan hiếm của thẻ này, nên các mùa giải thường sẽ được nhiều người tính toán đến vì giá thành của nó phù hợp với ngân sách của nhiều HLV


Xem thêm

Đánh giá so sánh Antony 22TS và Antony 21UCL

Tốc độ : Điều đầu tiên khi nhìn vào  tốc độ trên thẻ chúng ta đã dễ dàng nhận ra mùa ICON có chỉ số vượt trội về tốc độ, trong game thì điều này là đúng. Nhưng so với mặt bằng hiện tại thì mùa LN cũng không hề chậm, thậm chí được đánh giá là nhanh với các tiền đạo hiện nay, đủ để bạn có thể khóa chết các mũi công của đối phương.

Cắt bóng : Khá bất ngờ là hiện tại Rio Ferdinand LN hiện cắt bóng cảm giác hay hơn, chọn vị trí rất tốt. Không rõ liệu có đang được Nexon buff hơi quá tay do mới ra hay không?

Không chiến : Khả năng không chiến của mùa LN cũng tốt hơn, thậm chí là tốt hơn rất nhiều so với mùa ICON

Tackle bóng : Đây là kỹ năng mà tương đối ít người dùng, nhưng nó là cực kỳ hữu hiệu trong FO4. Và mùa giải ICON tỏ ra vượt trội hơn với độ chính xác và tỷ lệ thành công cực cao

Đánh chặn : Khả năng đánh chặn đối phương của cả ICON và LN là khá tương đương, khó có thể phân định mùa giải nào tốt hơn. Với thân hình hộ pháp thì Ferdinand không hề dễ dàng để đối phương có thể vượt qua mình dễ dàng, bạn nào đã dùng thử qua Ferdinand qua các mùa HOT, LH thì cũng sẽ cảm nhận được điều này

Cản phá : Điểm riêng biệt của mùa ICON là siêu cản phá, chỉ số ẩn này chỉ mùa ICON có. Nhưng thực tế chỉ ra thì các trung vệ không có skill này vẫn có những tình huống cản phá xuất thần như thường. Rio Ferdinand LN là một ví dụ, thậm chí còn cảm giác mùa LN có nhiều pha ngăn cản cực ảo cứu nguy cho khung thành của đội nhà, dù chẳng sở hữu siêu cản phá.

Đánh giá chung

Rõ ràng không xét tới khoản tốc độ, thì có vẻ như mùa LN cũng rất đáng dùng khi mà các kỹ năng phòng ngự như cắt bóng, đánh chặn đều không hề thua kém mùa ICON, thậm chí còn hơn. Giá thành của mùa LN chắc chắn sẽ rẻ hơn rất nhiều so với mùa ICON, chưa kể việc sau này có thẻ LN + cao cũng sẽ dễ dàng hơn so với một thẻ ICON có mức giá đắt đỏ hơn rất nhiều. Là bạn thì bạn chọn ai ?