Cựu số 10 của Barcelona là một bậc thầy về kỹ thuật chơi bóng, người có thể làm phép với trái bóng trong chân mình. Tuy nhiên khi vào game thì Ronaldinho lại không thể phát huy hết những phẩm chất như anh có ngoài đời, khá ít HLV sử dụng anh trong thi đấu xếp hạng.


Nhà vô địch của World Cup 2002 có mùa thẻ BWC với chỉ số 108 tuy nhiên vẫn còn cách khá xa mùa ICON với chỉ số 111.  Điều này cũng là tương đối dễ hiểu bởi thời điểm sau World Cup 2002, Ronaldinho mới bước ra ánh sáng và trở thành ngôi sao lớn của thế giới.

Hai mùa thẻ LN và BWC có cùng chỉ số nhưng khác nhau ở chỉ số ẩn liệu có sự chênh lệch nhiều ở cách sử dụng hay không? mời các bạn xem phần dưới của bài viết1. Tốc độ

Tuy có cùng chỉ số tăng tốc, nhưng tốc độ của mùa BWC là tốt hơn. Nhưng cần phải chú ý ở một điểm là thể lực của BWC khá thấp nên mùa này bạn sẽ chỉ thực sự hiệu quả khi thi đấu ở vị trí dạng CF hay CAM với tăng tốc cực nhanh trong quãng ngắn, chứ chạy dài thì Ronaldinho không đủ thể lực để duy trì tốc độ đó. Trong khi đấy mùa LN lại có thể chơi cánh tốt và không bị hụt hơi khi chạy đua với hậu vệ đối phương. Hiệu quả ở những phút cuối hiệp cũng tốt hơn.

2. Dứt điểm

Khả năng dứt điểm của Ronaldinho BWC tốt hơn, nó đến từ hiệu quả ở những cú sút xa. Rõ ràng là mùa BWC sút tốt hơn, ZD cũng có độ chính xác hơn dù trên thẻ chỉ số có phần hơi thua so với LN

3. Kiến tạo

BWC chỉ hay khi đá  CAM hoặc  CF nên chủ yếu các đường bóng kiến tạo đều là các đường chuyền ngắn và chọc khe bổng. Trong khi đó LN cũng làm được những điều đó, ngoài ra có thể thi đấu cánh hiệu quả nhờ tạt bóng khá chuẩn.


Tin liên quan

So sánh hai mùa giải BWC và LN của Thierry Henry


4. Rê bóng

Đa phần người dùng Ronaldinho đều vì hâm mộ khả năng đi bóng lắt léo của huyền thoại này. Tuy nhiên để đánh giá khách quan thì độ rê bóng dẻo và khó chịu cho đối phương thì mùa LN nhình hơn đôi chút.

5. Tỳ đè

Mùa BWC sẽ cho bạn một phiên bản  khá khó chịu của Ronaldinho, nếu như ở các mùa giải trước tiền đạo người Brazil đa phần đều phải dạt ra cánh vì sức chịu đòn kém thì mùa BWC cho cứng cáp hơn nhiều. Dù chưa thấm vào đâu với các máy ủi trong game nhưng ít nhất cũng không còn dễ ngã, dễ bị đối phương túm lại để nện nữa.


Đánh giá chung

Có thể bạn đang phân vân là mùa LN có chỉ số ẩn tránh dùng chân không thuận, nhưng với trường hợp của Ronaldinho thì với hai chân 4/5 việc có chỉ số này sẽ chỉ làm tăng tính hiệu quả của Ronaldinho hơn mà thôi. Tuy nhiên Với khoản tỳ đè  tốt hơn thì BWC rất đáng để sử dụng, đặc biệt là kéo vào đá CF hay CAM. Còn nếu đá cánh thì bạn vẫn nên chọn LN hơn.