Như chúng ta đã biết thì vừa qua mùa giải ICON đã được tăng tới 2 chỉ số và có những điều chỉnh nhất định về mặt AI với tùy cầu thủ. Bergkamp là một cầu thủ được đánh giá đã sút tốt hơn so với trước đây. Tuy nhiên việc sở hữu ICON ở thời điểm hiện tại chưa chắc đã là một ý kiến hay, bởi mùa HG cũng vừa ra mắt và có những điểm vô cùng nổi bật mà có thể ICON chưa chắc đã bằng được.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điểm khác nhau giữa hai mùa giải này của tiền vệ người Hà Lan - Denis Bergkamp1. Tốc độ

Về mặt tốc độ, hai mùa là giống nhau.

2. Dứt điểm

Trên bảng chỉ số chúng ta sẽ thấy mùa ICON hơn mùa HG tới 6 chỉ số, nhưng ngược lại khi thi đấu thì HG mới là mùa có tỷ lệ dứt điểm tốt hơn. Cái chính là nằm ở hai chân 5/5 của mùa HG cho phép Bergkamp HG đa dạng góc sút hơn. Thêm vào đó AI của mùa HG rõ ràng đang tỏ ra hơn hẳn so với mùa ICON ở khâu chạy chỗ và xâm nhập vòng cấm.

Khả năng không chiến của mùa HG cũng tốt hơn, nó cho phép Bergkamp có thể đón các cú tạt với khả năng chuẩn xác hơn.


Tin liên quan

So sánh hai mùa giải 22UCL và 23TY của Rafael Leao


3. Chuyền bóng

Cả hai mùa đều cho chúng ta một Bergkamp chuyền rất hay, thực tế thì từ trước đến giờ cựu huyền thoại của Arsenal đều chuyền bóng rất ổn, tuy nhiên các mùa giải trước thì hiệu quả không cao và khá khó đá nên không được nhiều người tin dùng.4. Tỳ đè

Xét ở góc độ sức mạnh thì cả hai mùa của Bergkamp, cả HG và ICON đều khá mềm trước các trung vệ trong game, do vướng phải thể hình nhỏ nên nếu bị tác động thường khó trụ vững được. Tuy nhiên xét ở khía cạnh giữ bóng thì tôi vẫn đánh giá cao mùa giải HG hơn.

5. Rê bóng

Khả năng rê bóng của mùa HG tốt hơn so với ICON, trên thẻ thì mùa HG cũng có chỉ số ẩn qua người trong khi đó mùa ICON lại không có. Tất nhiên nó chỉ nhỉnh hơn đôi chút chứ không quá khác biệt. Cả hai mùa đều là những cầu thủ khống chế bóng bước 1 rất tốt.