Lothar Matthaus nổi lên gần đây với việc Nexon cho ông hai chân 5/5 ở mùa giải ICON và BWC. Là một trong nhưng cầu thủ toàn diện nhất trên sân, Matthaus chỉ gặp trở ngại duy nhất là thể hình, nhưng bù lại với gameplay buff sút xa hiện tại thì Matthaus chính là một khẩu đại bác ở giữa sân cực lợi hại với lực chân và độ chính xác cực cao.


Tuy nhiên mùa giải BWC lại có mức lương cao hơn ICON 1 đơn vị, điều này sẽ làm nhiều người có tâm lý chọn mùa ICON hơn, vì AI của mùa giải này luôn được đánh giá cao, chưa kể độ xịn xò khi nhìn thẻ mùa giải này trong game. Nhưng liệu lý do nào để BWC lại có lương cao hơn ICON, hãy xem những đánh giá sauRõ ràng về mặt chỉ số thì ICON hơn hẳn so với BWC nhưng mức lương lại thấp hơn, điều này khá vô lý với cách làm của Nexon, có lẽ sắp tới sẽ có một đột nâng chỉ số của mùa ICON chăng ?

1. Tốc độ

Rõ ràng về mặt chỉ số thì Matthaus ICON nhỉnh hơn nhưng thực chiến nó lại không thể hiện ưu thế này một cách rõ ràng lắm. Nhất là khi người chơi có thể nâng cấp thẻ BWC lên +3 +5 để bù đắp lại được.

2. Sút xa 

Khả năng bắn phá của Matthaus là không phải bàn cãi, có bóng có khoảng trống là ấn D để ăn mừng. Độ chính xác là cực tốt, lực bóng đi căng và thường bó tay các thủ môn. Tuy nhiên các tình huống ZD hay dứt điểm kỹ thuật DD thì lại không đem lại hiệu quả cho lắm. Cả hai mùa rất giống nhau ở điểm này.


Tin liên quan

So sánh hai mùa giải BWC và 21UCL của Toni Kroos


3. Phòng ngự

Matthaus mùa ICON phòng ngự hay hơn, cắt bóng tốt hơn và tranh chấp cũng rát hơn nhiều. Tuy nhiên điều mà nhiều người chọn lựa mùa BWC có lẽ là do mức giá của mùa này khá rẻ, hơn nữa việc nâng cấp lên + cao sẽ giúp cho team được buff thêm chỉ số thành phần team color.

Nếu để đánh giá khách quân thì có thể nói rằng ICON 10 điểm, BWC 9 điểm

4. Chuyền bóng

Mùa giải ICON có thánh chuyền bóng tuy nhiên nó cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến khả năng kiến tạo của Matthaus, do đa phần cầu thủ người Đức chơi lùi khá sâu. Chủ yếu là các đường chuyền phân phối bóng hoặc phát động các đợt phản công. Tuy nhiên nếu trong một đội hình như 4213 hay 523 thì có Matthaus đá CM hoặc CDM với khả năng chuyền ZW tốt thì ICON vẫn là hay hơn.


Đánh giá chung

Mặc dù chỉ số thấp hơn nhưng mùa ICON vẫn cho thấy AI ổn hơn. Cái ngăn cản người chơi sử dụng nhiều có lẽ là sự khan hiếm của thẻ ICON, chưa kể chỉ số 112 có mức giá khá chat. Trong khi mùa BWC chất lượng không thua kém nhiều những lại có số lượng thẻ mở ra khá dồi dào