Một câu hỏi đặt ra là liệu mùa giải LN có soán ngôi của FA để trở thành mùa giải thường tốt nhất của huyền thoại quốc dân Micheal Ballack trong Fo4 hay không ? khi mà càng ngày thì chỉ số của các cầu thủ càng cao lên và tiệm cận so với mùa giải ICON.

FA mới ra mắt cách đây chưa lâu, và bản thân nó được đánh giá là mùa giải có chất lượng khá tốt, nhưng có thể LN mới là mùa giải được Nexon hướng tới hiện tại.

Tốc độ : điểm đầu tiên chính là mùa LN có tốc độ nhanh hơn hẳn so với FA, điều này cho phép Ballack tham gia và khâu tấn công nhiều hơn. Trước đây có nhiều bạn thắc mắc tại sao chỉ số trên thẻ của Ballack là CAM nhưng lại toàn được đá CM hoặc CDM là chủ yếu. Câu trả lời chính là nằm ở tốc độ của Ballack rất khó theo kịp nhịp độ tấn công cao hiện nay. Nên đá CDM có lẽ phù hợp hơn.

Dứt điểm : Ballack chủ yếu ghi bàn theo hai trường hợp : sút xa và không chiến nhờ vào thể hình hộ pháp của mình. Nếu xét về khoản ghi bàn thì chắc chắn là Mùa LN mới ra tỏ ra vượt trội hơn hẳn, độ chính xác được nâng cấp hơn hẳn.

Kiến tạo : Về cơ bản kỹ năng chuyền bóng của hai mùa là tương đương. Tuy nhiên còn do vị trí được bố trí trên sân mà sẽ quyết định đến khả năng kiến tạo của Ballack. Mùa LN đá CM rất hợp, hợp hơn đá CDM như FA nên tỷ lệ làm bóng cho đồng đội có vẻ nhỉnh hơn chút.

Cắt bóng : Nếu cùng đặt ở vị trí CDM thì bạn sẽ thấy FA tốt hơn.

Không chiến : Khả năng ghi bàn bằng đầu của Ballack LN là cao hơn hẳn. Điều này thể hiện khá rõ khi tham gia tấn công hay các tính huống phạt góc. Còn phòng thủ thì cá nhân người viết bài đánh giá là không có gì khác biệt cả.

Xem thêm

So sánh hai mùa giải 22TS và 22TY của Lionel Messi

Đánh giá chung

Nếu bạn yêu thích một Ballack tấn công như khi còn khoác áo Bayern Leverkusen hay trong màu áo đội tuyển Đức 2002 thì mùa giải LN chính là một sự tái hiện sống động nhất - mùa giải đá CAM tốt nhất của Ballack từ trước tới giờ. Tuy nhiên nếu xác định là một CDM phòng ngự thì FA vẫn là chân ái nhất.