Sau khi gia nhập MU và tỏ ra hòa nhập khá nhanh với đội bóng. Eriksen mới đây đã nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất tháng 9 của MU do người hâm mộ bình chọn. Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho ngôi sao trước đó bị nghi ngờ rất nhiều về phong độ, nhất là sau khi anh gặp vấn đề nghiêm trọng về tim năm 2021.

Với màn thể hiện chói sáng từ đầu mùa giải đến giờ, không khó để lý giải tại sao Eriksen có mặt trong danh sách các cầu thủ mùa SPL. Thậm chí chỉ số còn cao hơn mùa giải trước đó là BTB. Tất nhiên sẽ có những sự khác nhau giữa hai mùa giải này mà các fan hâm mộ MU rất quan tâm.


Tin liên quan

Đánh giá hai mùa giải Fikayo Tomori SPL và LOL

đầu tiên chính là vai trò của Eriksen đã thay đổi, nếu như ở BTB anh đá chủ yếu là CAM người chơi ngay sau lưng các tiền đạo thì mùa SPL khi về MU, anh chơi chủ yếu ở vai trò một tiền vệ giữ nhịp trận đấu - CM.

Thay đổi rõ rệt nhất mà nhiều người sẽ khá quan tâm đó là mùa SPL có các chỉ số về chuyền, lấy bóng gần như vượt trội so với BTB. Nhưng dứt điểm và sút xa lại thấp hơn. Nó có thực sự phản ánh đúng hay không ?

Khá ít người xếp Eriksen đá CM mà họ thường đôn anh lên đá CAM để tận dụng được hai chân 5/5 cũng như khả năng chuyển bóng cực tốt của anh. Thể hình của Eriksen, cũng như thể lực là không phù hợp với vai trò một cầu thủ hoạt động ở giữa sân.

Dứt điểm : Dù thua kém khá nhiều về các chỉ số dứt điểm và sút, nhưng mùa giải SPL lại cho thấy khả năng ghi bàn tốt hơn hẳn, một phần là các cú sút xa của Eriksen có độ chính xác cao hơn, khả năng xâm nhập vòng cấm cũng tốt hơn.

Kiến tạo : SPL cũng làm tốt hơn, về mặt này ngoài việc hơn chỉ số trên thẻ, thì SPL còn có thêm cả tạt bóng sớm. Nên nếu bạn đá các sơ đồ như 4231 với Eriksen đá RAM LAM sẽ cảm nhận rõ nhất

Về các đặc điểm khác, theo đánh giá chủ quan của tôi là gần như không khác biệt nhau, nếu có thì là rất nhỏ và nó không đủ để thay đổi hẳn chất lượng của cầu thủ.

Vậy nên nếu được chọn thì sẽ vẫn chọn SPL với chỉ hơn 1 lương nhưng chất lượng nhận lại là tốt hơn về các khâu chuyền và dứt điểm rồi.