Reece James có tới hai mùa giải ra mắt gần nhau và cùng có chỉ số khá cao là 106, tất nhiên với việc có mức lương ít hơn thì đa phần các HLV sẽ nghiêng về mùa giải 23TY. Nhưng chất lượng thực tế thì liệu rằng 22UCL có hơn so với 23TY hay không ? mời các bạn xem những đánh giá dưới đây.1. Tôc độ

Có cùng chỉ số tawng tốc nhưng tốc độ của 23TY lại nhanh hơn 1 chút, tuy vậy điều này hoàn toàn có thể san lấp nếu Reece James được cộng thêm chỉ số. Còn thực tế trên sân thì hiện tại nó không khác biệt nhiều.

2. Cắt bóng

Khả năng cắt bóng của hai mùa giải cũng hoàn toàn ngang bằng, không có sự nổi trội nào cả. AI là giống nhau đều dừng ở mức khá thôi.

3. Tỳ đè

Đây sẽ là mục mà nhiều người quan tâm nhất bởi đa phần các HLV đều thích một hậu vệ cánh có sức khỏe như Reece James. để đánh giá về sức mạnh thì tôi có đôi chút nghiêng về phía 22UCL khi mà nhiều tình huống Reece James đè rất ảo.


Tin liên quan

So sánh hai mùa giải SPL và 23TY của Fikayo Tomori


4. Dứt điểm

Có lẽ nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao lại đưa mục dứt điểm vào một hậu vệ cánh, nhưng thực ra với những ai thích dùng hậu vệ người anh này đều thiên về lối đá chồng biên cực mạnh, thậm chí nhiều HLV còn gắn cho James skill "yêu cầu xâm nhập" để tạo ra đột phá từ hành lang cánh. Trước đây Fo4vn đã từng giới thiệu một chiến thuật như vậy các bạn có thể tìm lại ở phần chiến thuật.

Xét ở góc độ một  cầu thủ dứt điểm ghi bàn thì rõ ràng 23TY làm tốt hơn nhiều so với 22UCL.5. Đánh chặn

Nếu như 23TY mạnh ở tấn công hơn thì 22UCL lại mạnh trong phòng thủ, khả năng đánh chặn là là tốt hơn hẳn so với  23TY. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng lớn cách chọn mùa giải theo mục đích sử dụng của bạn.

6. Chuyền bóng

AI chuyền bóng của Reece James 22UCL và 23TY gần như được copy paste ra nên không có gì thay đổi.

Kết luận

Nếu bạn cần một cầu thủ mạnh mẽ trong phòng ngự thì 22UCL sẽ là lựa chọn ưu việt hơn. Nhưng nếu bạn là người có thể áp đặt lối chơi lên đối phương thì tốt nhất là chọn 23TY. Tất nhiên làm được việc đó là không hề đơn giản.