Virgil Van Dijk là một trong những trung vệ có độ uy tín và được tin dùng nhất trong đội hình team color Liverpool thời điểm hiện tại. Chính vì lẽ này mà mọi người là fan Liverpool đều mong ngóng những mùa giải mới nhất, chất lượng nhất của Van Dijk trong game.

Mùa giải mới nhất của cầu thủ người Hà Lan có thể kể đến là mùa FC và nhiều người không khỏi thắc mắc về độ hiệu quả của cầu thủ này so với mùa giải 23TY hiện đang đứng top đầu về tỉ lệ lựa chọn. Có rất nhiều điểm tương đồng nhưng trong số đó cũng có đôi chút sự khác biệt trên sân so với chỉ số mà chúng ta có thể nhìn thấy. Vậy đâu là những điểm khác biệt giữa các mùa giải này. 

Tốc độ

Không có quá nhiều điểm khác biệt về mặt tốc độ, Van Dijk cho cảm giác tốc độ ở mức đủ dùng, không quá nhanh nhưng sải chân dài lại cho cảm giác bước chạy có hiệu quả cao. Van Dijk không cần quá nhanh bởi thứ giúp anh kéo cầu thủ đối phương lại chính là thể hình to khỏe có thể lấn át hoàn toàn đối phương.

Không chiến

Khả năng không chiến của Van Dijk là khả ổn, tuy nhiên theo cảm nhân từ trải nghiệm game, Van dijk mùa giải FC cho cảm giác về khả năng chọn vị trí điểm rơi là tốt hơn so với mùa 23TY. Còn về khả năng tì đè không chiến hay đánh đầu cả 2 mùa giải đều cho thấy sự hiệu quả rõ rệtTì đè

Mức độ lì đòn của cả 2 mùa giải có thể thấy rõ là khá tương đồng, đôi lúc có cảm giác mùa giải FC nhỉnh hơn chút về khả năng tông vai trực diện với đối thủ so với mùa 23TY. Tuy vậy với khả năng tì đè khá bá của mình, cả 2 mùa giải đều thấy được rõ rệt điểm nổi bật này.

Tin liên quan

Review Cristiano Ronaldo CC - Chiến thần trở lại

Cắt bóng

Mùa giải FC của Van Dijk cho cảm giác di chuyển tốt hơn so với mùa giải 23TY ở khả năng di chuyển cắt bóng. Trải nghiệm trong game cho thấy mùa FC khá nhạy, di chuyển rất chủ động trong các tình huống cắt đường tấn công của đối thủ. So với mùa 23TY có phần hơi lù đù hơn 1 chút trong các tình huống này.

Tắc bóng

Sải chân dài là thế mạnh trong những pha tắc bóng của Van Dijk trong game. Ngoài ra, khả năng chọn thời điểm xuất sắc cũng là điểm khiến Van Dijk trở nên vô cùng lợi hại trong các tình huống vào bóng tắc bóng đối thủ. Mùa giải FC cho cảm giác về sự nhanh nhạy thấy rõ với Van Dijk trong các tình huống tắc bóng so với mùa 23TY.