Mùa giải 22UCL đánh dấu một sự đổi mới trong chỉ số vị trí của Perisic khi tiền vệ người Croatia chỉ có đúng một vị trí chỉ định là LWB, nếu như ở các mùa giải trước Perisic cũng có đá ở hậu vệ cánh nhưng đa phần chỉ đóng vai trò chống cháy và không thực sự hiệu quả thì 22UCL sẽ cho chúng ta một cầu thủ phòng ngự đúng nghĩa

Việc so sánh hai mùa giải với hai vai trò khác nhau như này sẽ khiến nhiều bạn thắc mắc, nhưng chúng ta hãy nhìn qua các tiêu chí để xem sự chuyển dịch về cách dùng Ivan Perisic như thế nào nhé.1. Tốc độ

Không có gì khác nhau giữa hai mùa giải 22UCL và WC22, bản thân tiền vệ người Croatia vẫn duy trì được tốc độ và thể lực của mình qua nhiều mùa giải, hơn nữa khoảng thời gian lấy làm mốc để làm chỉ số của hai mùa này cũng là tương đối tương đương, đều là trước thời điểm World Cup 2022 khởi tranh.

2. Phòng ngự

Có thể nói rằng khi cùng đặt lên bàn cân về khâu phòng ngự thì sẽ thấy rằng 22UCL giờ đây chơi không khác gì một hậu vệ cánh thực thụ, bạn hoàn toàn còn thể tin tưởng giao cho mùa 22UCL trấn thủ hành lang cánh của mình với AI cắt bóng được nâng cấp một cách mạnh mẽ, có thể nói là hiệu quả hơn WC22 rất rất nhiều.

Tuy nhiên khả năng tackle bóng thì cả hai mùa đều không ổn và chưa được cải thiện. Đánh chặn cũng ở mức khá thấp nhưng dù sao 22UCL vẫn nhạy và hiệu quả hơn.


Tin liên quan

So sánh hai mùa giải SPL và 23TY của Fikayo Tomori


3. Tấn công

Ngược lại ở mặt trận tấn công thì mùa giải 22UCL sa sút thấy rõ khi mà anh không còn có khả năng để tung ra những cú sút thành bàn nữa, độ chính xác của 22UCL khi sút bóng khá là thấp. Thêm vào đó thì khả năng di chuyển không bóng và xâm nhập cũng bị nerf một cách rất thảm. 

May mắn là khả năng tạt bóng của Perisic 22UCL vẫn được duy trì giúp cho những pha dâng cao của anh có đôi chút nguy hiểm. Tuy nhiên cá nhân tôi đánh giá như thế là chưa đủ với một hậu vệ cánh, khi mà giờ đây Perisic bị tước gần hết các chỉ số ẩn và chỉ còn mỗi tạt bóng sớm

4. Tỳ đè

Bản thân cầu thủ người Croatia có tạng người gầy, dong dỏng cao nên rất khó đòi hỏi anh phải khỏe trong việc đấu sức tay đôi. Khi phòng ngự thì cũng chủ yếu dùng tốc độ để lấn người hoặc can thiệp theo phương ngang để tăng tính hiệu quả. Cả hai mùa đều yếu như nhau

5. Rê bóng

Không khác nhau nhưng có lẽ với một cầu thủ mà chuyên tâm vào vai trò phòng ngự thì có lẽ nó không quá quan trọng với mùa 22UCL, tất nhiên nếu như bạn thích để Perisic dâng cao tấn công chồng biên liên tục thì đây cũng là một tiêu chí cần phải chú ý. Nhưng nếu tấn công nhiều thì có lẽ bạn nên chọn mùa WC22 có lẽ sẽ hợp lý hơn.


Tin liên quan

So sánh hai mùa giải 23TY và SPL của Aurelien Tchouameni


Kết luận

Với hai vai trò khác nhau, nếu bạn thích một cầu thủ tấn công và hỗ trợ được phòng ngự hay chọn WC22. Ngược lại phòng ngự nhiều hơn tấn công thì 22UCL. Tùy vào nhu cầu của mình nhưng cá nhân tôi thì nghĩ rằng với việc phòng ngự tốt mà có thể tấn công thì nhiều cái tên hay hơn Perisic 22UCL nhiều.