Ronaldo 22TS được coi là mùa giải hay nhất và toàn diện nhất của siêu sao người Bồ Đào Nha cho đến lúc này, với mức lương lên tới 27 và chỉ số cũng rất cao 108. Những tưởng sau nửa mùa giải 22/23 không thực sự tốt đẹp thì chỉ số của mùa mới sẽ khá thấp. Nhưng không Nexon rất biết cách "móc túi" của người chơi bằng cách cho mắt một mùa giải WC22 với mức lương và chỉ số tương đương.


Liệu có phải Ronaldo WC22 là một cú lừa với những HLV vừa dốc hầu bao để mua Ronaldo 22TS hay không ? hãy xem những so sánh sau đâyCó thể nhận thấy mặc dù cùng một chỉ số Ovr 108, nhưng các chỉ số thành phần của Ronaldo WC22 lại thua kém rất nhiều ở các khâu như chuyền bóng, tạt bóng, sút xa, rê bóng...các yếu tố về mặt thể chất, kỹ thuật thì không thay đổi gì.

1. Tốc độ

Cả hai mùa đều có tốc độ như nhau và chúng ta không hề cảm nhận thấy sự thua kém của WC22 trên sân khi đua tốc, sức dướn của Ronaldo vẫn là một điều gì đó rất khác biệt, nhất là các tình huống lấn người để chạy bứt lên rất hay.

2. Dứt điểm

Có thể bạn không tin nhưng mà kỹ nâng dứt điểm của Ronaldo  WC22 chẳng hề thua kém gì so với mùa 22TS, thậm chí còn có độ ảo hơn trong các tính huống dứt điểm khó. 

Một phần giờ đây việc sút xa đã dễ hơn trước thì có khoảng trống là Ronaldo có thể tung ra cú sút xa để ghi bàn được ngay. Nhưng thực tế thì đôi khi bạn sẽ thấy Ronaldo WC22 sút xa khá thiếu ổn định


Tin liên quan

So sánh hai mùa giải 21UCL và WC22 của Karim Benzema


3. Không chiến

về điểm này có thể nói rẳng mùa 22TS đánh đầu hay hơn, ít nhất là khả năng tranh chấp trên không của mùa 22TS là ổn hơn, bạn chỉ cần tạt đúng tầm di chuyển của Ronaldo là có bàn thắng.

4. Tỳ đè

Ronaldo 22TS mạnh mẽ hơn Ronaldo WC22, trong khi rất khó để đẩy ngã tiền đạo của MU ở thẻ 22TS, thì WC22 việc này lại được các hậu vệ của đối phương xử lý ngọt hơn nhiều. Đó là chưa kể rê bóng của anh bảy WC22 đã có đôi chút giảm sút. Việc dễ dàng bị đè khi rê bóng đã làm độ hiệu quả khi cầm bóng của Ronaldo giảm đi khá rõ.

5. Kiến tạo

Nếu như mùa Ronaldo 22TS có khả năng kiến tạo cho đồng đội hay bao nhiều thì sang phiên bản WC22 nó lại không được như vậy, thể hiện rõ nhất trong các tình huống QW hay chọc khe cần độ khó, WC22 đúng chuẩn một tiền đạo chỉ nhận bóng rồi sút, chứ để phối hợp với đồng đội thì khá tệ. Bạn cần chú ý điều này để hạn chế trong việc sử dụng anh 7 ban bật.

Tổng quát

Về cơ bản Ronaldo 22TS vẫn là cái tên đảm bảo độ tin cậy hơn cả, ít nhất là cho đến khi ra mắt mùa giải 23TY hay 23TS sau đó. Mùa giải WC22 vẫn rất hay nhưng Ronaldo lúc này giống là một tiền đạo mục tiêu nhiều hơn, đòi hỏi các đường bóng đều phải có đích đến cuối cùng là anh ấy, thay vì phối hợp với các đồng đội như mùa 22TS. Các sơ đồ dùng cho WC22 vì thế cũng kén chọn hơn.