Milikovic-Savic trong hai mùa giải gần đây đều được nâng cấp lên 2 chân 5/5 và bước vào trong hàng ngũ những tiền vệ trung tâm hàng đầu của game. Với 23TY-N thì một lần nữa các HLV lại có thêm một lựa chọn mới dành cho vị trí giữa sân, nhờ vào chiều cao vượt trội và khả năng điều phối bóng của mình.


Nhưng liệu rằng 23TY có thay thế được 22TS đã rất thành công trước đây hay không ? mời các bạn xem những so sánh dưới đây.
1. Tốc độ

Nhìn vào chỉ số thì các bạn sẽ khá e ngại với khoản tốc độ của  mùa 23TY, nhưng thực tế thì sự khác biệt là không đáng kể. Nếu như bạn thường xuyên sử dụng Savic trong vai trò một tiền vệ dâng cao để xâm nhập vòng cấm thì 22TS sẽ mang tới hiệu quả hơn trong các tính huống phối hợp 1 chạm rồi băng xuống.

2. Cắt bóng

Cả hai mùa đều có AI cắt bóng tốt, nhưng theo đánh giá của cá nhân tôi thì 22TS cắt bóng hay hơn, cho dù chỉ số có phần thua kém hơn.


Tin liên quan

So sánh hai mùa giải WC22 và BWC của Paul Pogba


3. Tackle bóng

Sải chân dài của Milikovic-Savic là một lợi thế rất lớn trong việc can thiệp vào các tình huống rê bóng của đối phương. Độ chính xác trong tackle bóng của mùa 22TS là vượt trội hơn rất nhiều, bất chấp chỉ số gần như không thay đổi mấy


4. Không chiến

Cả hai mùa tương đương, không khác biệt gì


5. Tỳ đè

Milikovic-Savic 23TY khỏe hơn và " đánh người" rát hơn so với phiên bản tiền nhiệm của mình.

6. Tấn công

Cả hai phiên bản đều được Nexon gần như giữ nguyên khả năng hộ trợ tấn công, sút xa và chuyền bóng. Sự khác biệt của hai mùa là không rõ ràng, chủ yếu do cách dùng và build đội hình của từng người. Dù sao thì Savic chủ yếu ghi bàn từ những cú sút xa là chính chứ không phải các tình huống xâm nhập vòng cấm.


Kết luận

Với các tiêu chí trên thì các bạn dễ thấy mùa giải 22TS toàn diện hơn trong cả công lẫn thủ, trong khi đó Savic 23TY chỉ mạnh ở khoản tấn công và ít hỗ trợ được phòng ngự. Nếu bạn đang sử dụng 22TS thì có thể an tâm sử dụng mà không phải lăn tăn gì cả.