Casemiro đang chơi cực chắc chắn ở tuyến giữa của Man United trong mùa giải năm nay, bằng chứng là thành tích của đội bóng đã đi lên trông thấy, ít các tình huống "hài hước" hơn trước rất nhiều. Khi mà tiền vệ phòng ngự đánh chặn tốt thì hàng phòng ngực của Man United sẽ mắc ít sai lầm hơn.


Mùa giải 23TY-N của Casemiro có lẽ phần nhiều vẫn dựa vào những đánh giá chủ yếu khi anh ở Real Madrid và cùng CLB này dành chức vô địch C1 hồi hè 2022. Tuy vậy so với mùa giải 21UCL đã rất thành công thì khá nhiều khán giả đang khá phân vân việc có cần phải nâng cấp vị trí của Casemiro hay không khi mà Ovr của mùa 23TY hơn tới 3 chỉ số. 1. Tốc độ

về điểm này các bạn có thể nhận ra rõ ràng tốc độ của 21UCL là tốt hơn, nhưng tăng tốc lại chậm hơn một chút, nên độ chênh lệch về tốc độ của hai mùa gần như không nhiều. Nhưng theo đánh giá của tôi thì 21UCL vẫn có đôi chút nhỉnh hơn, nó được thể hiện rõ khi bạn có những tình huống phạt góc, bị phản công và Casemiro chạy về phòng ngự.

2. Cắt bóng

Đây là một ưu điểm của Casemiro mà nhiều HLV tin dùng anh, tuy hơn tới 3 ovr tổng quát nhưng thực tế khi sử dụng bạn sẽ thấy kỹ năng cắt bóng của anh này vẫn thế, nên có thể nói là không có khác biệt gì.


Tin liên quan

So sánh hai mùa giải WC22 và BWC của Paul Pogba


3. Không chiến

Đây là điểm mà bạn sẽ nhìn thấy khá rõ rệt là mùa 23TY-N chống bóng bổng tốt hơn nhiều so với 21UCL dù điểm bật nhảy có cao hơn một chút. Tuy vậy yếu tố này thường ít được tính đến với một cầu thủ chơi chủ yếu ở khu vực giữa sân.


4. Đánh chặn

Cảm nhận không có sự vượt trội nào đến từ mùa 23TY so với 21UCL cho dù hiện tại đang là mùa mới và đang được buff.

5. Cản phá

Đây là hạng mục mà chúng tôi rất ít khi đưa vào, nhưng với trường hợp của Casemiro lần này thì có lẽ nên tính đến, bởi mùa 21UCL có một điều rất hay là thường xuyên có những pha cứu thua mang tính quyết định, trong khi 23TY lại rất ít khi nổ những tình huống siêu cản phá như vậy.

 

Đánh giá chung

Có thể bạn sẽ có hơi chút phân vân nhưng hiện tại có thể nói rằng 21UCL vẫn đang rất ổn, thậm chí chẳng hề thua kém so với 23TY-N. Điểm trừ duy nhất chỉ là khoản chống bóng bổng mà thôi, nên có lẽ bạn cứ bình tĩnh và yên tâm sử dụng mùa 21UCL, trừ khi sau này Nexon có động thái nerf thì lúc đó tính sau.