Như chúng ta đã biết Rudiger không có mùa giải 22TOTS và đây là một điều cực kỳ đáng tiếc cho màn trình diễn của trung vệ này trong năm vừa qua. Bỏ qua những câu chuyện chính trị bên ngoài sân cỏ thì cuối cùng Chelsea cũng đã tìm được một ông chủ mới. FIFA cũng đang gỡ bỏ những hạn chế với CLB này. Và mùa Spotlight dường như đã bù đắp những thiếu sót của 22TS khi thiếu vắng quá nhiều những cái tên đến từ The Blue.

Với chỉ số còn cao hơn cả mùa 22TY, liệu rằng Rudiger SPL có thực sự ngon hơn hay không, khi mà mùa giải này chắc chắn sẽ đại trà hơn hẳn 22TY đã giới hạn

1. Tốc độ

Không có gì thay đổi, một phần hai thẻ mùa giải này được lấy gần như ở cùng thời điểm nên các thống số tốc độ của Rudiger không có khác biệt nào cả

2. Cắt bóng

HIện tại khả năng cắt bóng của Rudiger SPL là rất tốt, tuy nhiên nếu theo cảm nhận của cá nhân tôi thì 22TY vẫn nhỉnh hơn, AI cắt bóng của mùa 22TY vẫn có cái gì đó khác biệt hẳn.

3. Không chiến 

22TY chơi đầu tốt hơn, khả năng chống bóng bổng cũng tốt hơn. Mặc dù thông số trên thẻ của mùa SPL là cao hơn nhưng nó không phản ánh đúng lắm khi thực chiến.

4. Tackle bóng

Đây là điểm mà SPL thể hiện sự khác biệt và vượt trội so với mùa 22TY, độ chính xác trong các pha vào bóng là cực cao và cực rát, bạn để chế độ tackle bóng mạnh và cảm nhận những cú xúc tung đối thủ lên trời rồi nằm sân rất sướng. Chưa kể nếu vào tay một người thích ấn A thì Rudiger SPL đúng là khắc tính của mấy anh chàng thích rê dắt.

Tin liên quan

So sánh hai mùa giải Thierry Henry EBS và Thierry Henry LN


5. Đánh chặn

Khả năng đối đầu 1vs1 thì Rudiger 22TY cảm thấy chắc chắn hơn, khó vượt qua hơn.

6. Cản phá

Khá vô lý nhưng mùa Spotlight lại có nhiều pha cứu thua xuất thần hơn, nhiều tình huống cản phá rất cao. Đặc biệt khi đối phương tung cú sút, nếu bạn cắt ngang bằng một pha xoạc bóng thì tỷ lệ thành công cản phá là rất cao. Trong khi đó thì mùa 22TY lại hơi chậm trong những tình huống kiểu này.

Đánh giá chung

22TY vẫn có những chất riêng khác biệt. Tất nhiên khi mức giá quá cao của mùa 22TY làm bạn có sở hữu thì tôi nghĩ mùa SPL sẽ là một lựa chọn khác vừa phải và hợp lý hơn. Nhưng kiểu đá của hai mùa cũng tương đối khác nhau. 22TY khôn ngoan phán đoán, còn SPL thì mạnh mẽ và quyết liệt hơn.