Tiền vệ người Hà Lan được biết đến như một động cơ vĩnh cữu ở tuyến giữa với nền tảng thể lực sung mãn, cùng với đó là khả năng đóng xa tuyệt vời, không chỉ hữu dụng trong chế độ 1vs1 anh còn là con bài chiến lược của chế độ GLXH.

Các yếu tố cơ bản về thể hình, chân thuận và chỉ số ẩn của Seedorf là không hề thay đổi giữa hai mùa giải.

1. Sức mạnh

Về điểm này chúng ta không thấy sự khác biệt nào cả, cảm giác như một bản copy paste của MC thành EBS. Tuy vậy trong không chiến thì MC lại tỏ ra có ưu thế hơn. Nhưng là một tiền vệ chơi ở khu vực trung tâm, điều này không quá quan trọng. Vì để tìm đến Seedorf không ai nghĩ đến chơi bóng bổng cả.

2. Sút xa

Kỹ năng ghi bàn của hai mùa giải cũng gần như nhau, tuy vậy với khả năng sút xa thì mùa EBS có đôi chút nhỉnh hơn, Tất nhiên sút xa không chỉ là những cú CD. Mùa EBS cho chúng ta một Seedorf với khả năng ZD tầm xa tốt hơn một chút.

3. Chuyền bóng

Về cơ bản là như nhau. Seedorf thực tế không phải là mẫu tiền vệ nổi bật về khả năng chuyền bóng trong game.

4. Phòng ngự

Đây không phải là điều mà đa phần những HLV sử dụng Seedorf mong đợi, bởi khả năng phòng ngự của huyền thoại này không được đánh giá cao. Dẫu vậy nếu để so sánh một cách khách quan thì MC đang làm tốt hơn EBS ở điểm này. Mùa giải MC tham gia phòng ngự nhiệt hơn và độ hiểu quả cũng cao hơn hẳn.

Tổng kết

Nếu như bạn đang phân vân giữa việc chọn lựa mùa giải nào, thì hãy chọn MC, rẻ hơn một lương và chất lượng trong thực chiến cũng mang lại hiệu quả tốt hơn, hoàn hảo hơn.