Sơ đồ 5-2-3 : Tấn công chắc, phòng thủ chặt

Huy Hùng 13/12/2018

Nhiều người chơi FIFA Online 4 luôn chú trọng việc phòng ngự số đông làm chủ trốt và có triết lý chơi bóng phòng ngự giữ sạch lưới là ưu tiên hàng đầu, sau đó mới là đến tấn công. Tuy nhiên, đôi khi quá chú trọng việc phòng ngự khiến cho lối chơi tấn công trở nên có vấn đề vì không đủ quân số để có những pha phối hợp đa dạng mà chỉ có một bài đánh cụ thể. Điều này khi lên rank cao, gặp những người chơi có kỹ năng cao hơn sẽ khiến họ dễ dàng bắt bài.

Hôm nay hãy cùng tìm hiểu sơ đồ 5-2-3 một dạng sơ đồ có thể thay đổi linh hoạt theo từng tình huống chơi bóng khác nhau.

Sơ đồ chiến thuật

Sơ đồ chiến thuật được sắp xếp như hình với 2 vị trí hậu vệ cánh đặt RWB và LWB. 2 tiền vệ trung tâm để RCM,LCM và vị trí tiền đạo sử dụng LF,RF và ST

Lối chơi chính là 5-2-3 tuy nhiên các vị trí có thể di chuyển linh hoạt khi tấn công như sơ đồ 3-4-3

Cùng với đó khi phòng ngự có thể chơi với 7 người.khi chuyển về 5-2-3

Chiến thuật cá nhân

ST,LF,RF : AR 1 xẻ nách cùng DP1 pressing tuyến phòng thủ của đối phương. Xu hướng chơi bóng 2-2

RCM,LCM : AS1 giữ vị trí cùng xu hướng 2-3 để di chuyển phòng thủ nhiềuh hơn.

RWB,LWB : AR1 để luôn chồng cánh hỗ trợ tấn công mỗi khi có bóng. Xu hướng chơi 2-2

RCB,CB,LCB : Xu hướng công 2 thủ 3.

Chiến thuật tổng quát

Tổng quát : Tốc độ 75 sẽ đẩy nhanh những pha tấn công cũng như phản công. Mức chuyền 50 giữ cho cự li của các cẩu thủ ở mức vừa phải. Lối chơi tự do giúp đa dạng di chuyển khi thi đấu của các cầu thủ.

Tấn công : Chuyền bóng 50 cùng tạt bóng 44 khi tấn công sẽ khiến lối chơi ở mức cân bàng, không quá thiên về một xu hướng cụ thể. Sút 11 sẽ khiến các cầu thủ dứt điểm khi thật sự có cơ hội rõ ràng. Lối chơi tấn công sẽ là tấn công có tổ chức.

Phòng thủ : Gây áp lực 50 và quyết đoán 1 giúp những pha vào bóng cũng như phòng ngự trở nên chậm lại, cùng với đó biên độ 50 sẽ kéo giãn đội hình tránh việc các vị trí giẫm chân nhau. Thiết lập phòng ngự tự do các vị trí phòng ngự bổ trợ lẫn nhau khi thi đấu.