Italia luôn là một thế lực của bóng đá thế giới trong suốt quãng thời gian qua. Ở đất nước hình chiếc ủng này luôn luôn sản sinh ra được những cầu thủ chất lượng qua từng thời kì từ tiền đạo, tiền vệ cho tới hậu vệ. Đặc biệt hơn cả là việc Italia luôn là cái nôi sản sinh ra những hậu vệ xuất sắc bậc nhất thế giới. 

Không giống như những cầu thủ phòng ngự ở những đất nước khác, Hậu vệ Italia chơi bóng rất có quy củ cũng như có hệ thống. Họ gắn kết với nhau rất tốt và luôn biết hỗ trợ với nhau một cách đúng lúc. 

Hôm nay, hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về đội hình Italia đá theo phong cách phòng ngự truyền thống vốn đã làm nên thương hiệu của họ. Vậy sơ đồ cũng như lối chơi được vận hành trong game ra sao? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây. 

Sơ đồ và chiến thuật cá nhân

Sơ đồ chiến thuật được sử dụng là sơ đồ 5-2-1-2 với 5 cầu thủ đá ở vị trí phòng ngự. Phía trên là 2 vị trí tiền vệ phòng ngự vừa điều phối bóng vừa hỗ trợ kết nối và tấn công lên tuyến trên cùng các tiền đạo. 

CAM làm vị trí sáng tạo điều tiết lối chơi tấn công và 2 tiền đạo cắm hỗ trợ nhau triển khai lối chơi tấn công. 

Thiết lập cá nhân như hình phía dưới nhằm tối ưu lối chơi phòng ngự trên sân và tạo dựng lớp phòng thủ dày dặn và khó bị bắt bài. Trong khi đó hàng công sẽ luôn trong tư thế sẵn sàng nhận bóng di chuyển tăng tốc để trừng phạt những sai lầm của đối thủ. 

Chiến thuật tổng quát

Tốc độ chơi và cự li được đẩy cao để các cầu thủ luôn sẵn sàng cho những tình huống phản công chớp nhoáng của mình. Tạt bóng và sút xa là 2 yếu tố được sử dụng nhiều nhất trong lối chơi này. 

Phòng ngự gây áp lực thấp tuy nhiên quyết đoán lại rất cao nhằm tạo dựng sức mạnh cũng như sự khó chịu trong lối chơi phòng ngự.