Sơ đồ 4-3-3 : Khi những chú gà gáy

Huy Hùng 23/12/2018

Tottenham Hosper là một trong những clb mạnh hàng đầu tại Ngoại Hạng Anh ở thời điểm hiện tại. Với một đội hình khá nhiều những cái tên chất lượng và lối chơi bóng phối hợp tấn công khá sắc sảo.

Tuy nhiên, với việc ít dành được những danh hiệu lớn khiến cho Tottenham không có nhiều fan hâm mộ như những clb khác.

Hôm nay hãy cùng tìm hiểu sơ đồ lối chơi, cách thức vận hành chiến thuật của Tottenham trong FIFA Online 4.

Sơ đồ chiến thuật

Sơ đồ mà Tottenham sử dụng là sơ đồ 4-1-2-1-2 với việc không sử dụng tiền đạo cắm RS,LS mà thay vào đó là 2 tiền đạo cánh RW,LW.

Phía dưới là CAM, 2 CM cùng với CDM như sơ đồ 4-1-2-1-2 bình thường. 2 vị trí cánh sử dụng RWB,LWB tăng tính cơ động cũng như khả năng tham gia tấn công của hậu vệ cánh.

Nhìn khái quát sơ đồ được sắp xếp khá giống với sơ đồ 4-1-2-3 CF. Tuy nhiện vị trí CF được đổi sang CAM khiến cho sơ đồ biến thành 4-1-2-1-2.

Chiến thuật cá nhân

RW,LW: CC1 tăng khả năng xâm nhập tấn công vòng cấm của 2 tiền đạo cánh. Cùng với đó DS1 giúp tăng cường mức độ lui về hỗ trợ phòng ngự của 2 vị trí này.

CAM: DS2 để ít lùi về quá sâu cùng SC1 tăng khả năng xâm nhập đón những tình huống tạt bóng.

LCM: AS2 thường xuyên tham gia tấn công cùng xu hướng chơi 3-3

RCM: PF1 di chuyển tự do trên sân. Xu hướng chơi 3-3

CDM: AS1 giữ vị trí và xu hướng 1-3

RB,LB: AR2 hạn chế tham gia tấn công cánh

CB: không có cài đặt thêm nào

Chiến thuật tổng quát

Tổng quát: Tốc độ 80 phù hợp cho lối chơi tấn công và phản công nhanh, cùng mức chuyền 69 giúp việc băng lên của các cầu thủ là rất nhanh chóng. Xu hướng chơi tổ chức giúp duy trì các vị trí một cách đồng đều và nhất quán.

Tấn công: Chuyền bóng ở mức 66 tăng khả năng di chuyển băng lên đón đường chuyền của các cầu thủ tấn công, cùng mức tạt 38, phù hợp cho tạt bóng cọc gần và tầm trung. Sút 60 tăng khả năng sút xa phạm vi ngay sát vòng cấm.Tối tấn công tự do tăng sự linh hoạt khi phản công.

Phòng ngự: Gây áp lực và quyết đoán ở mức 28, hạn chế tối đa việc vào bóng sớm, co cụm đội hình phòng ngự một cách kín kẽ. Biên độ 28 giúp giữ cự li phòng ngự thấp, dày đặc trước khung thành. Phòng thủ tự do để các cầu thủ hỗ trợ vị trí cho nhau tốt hơn.