Người chơi FIFA Online 4 đều đã hiểu với gameplay hiện tại thì những tình huống sút xa trực tiếp đang được Buff và rất lợi hại. Nhiều người chơi cảm thấy không thực sự hài lòng khi bị thua bởi những cú nã đại bác từ xa. Họ cho rằng những pha dứt điểm từ xa có yếu tố cầu may rất cao và thực sự cách đá này không hẳn là một chiến thuật cụ thể.

Khác với quan điểm này, nhiều người chơi lại thích thực hiện nhiều những pha sút xa, không chỉ là cầu may mà còn là tái hiện lại cảm xúc một thời khi xem những cú sút xa thần thánh của nhuững cái tên như Carlos, Gerrard, Riise, Nedved.... Những pha bắn xa thần thành và đẹp mắt ấy in sâu vào tâm trí những người yêu bóng đá và đó là lí do tại sao họ lại yêu thích lối chơi này đến vậy.

Hôm nay hãy cùng FO4VN.COM xây dựng và thiết lập đội hình kết hợp với lối chơi nã đại bác ở bài viết dưới đây.

Sơ đồ chiến thuật và lối chơi

Sơ đồ chiến thuật là dạng sơ đồ 4-3-3. Tuy nhiên đã có đôi chút biến tấu. Thay vì 3 tiền vệ trung tâm dạng CM, sơ đồ này đẩy 1 vị trí lên đá tiền vệ công và kéo 1 vị trí tiền vệ trung tâm đá phòng ngự.

Bộ 3 này tuy được kéo lệch sang các vị trí lân cận nhưng vẫn dễ dàng tạo được liên kết. Lựa chọn những cầu thủ cho vị trí này cần chỉ số sút xa và lực sút tốt. Ngoài ra đều cần chỉ số ẩn Sút xa để tối đa hóa những cơ hội.

2 vị trí cánh cũng nên lựa chọn những cầu thủ sút xa tốt để tối đa hóa những tình huống tấn công. Hàng phòng ngự tập trung lựa chọn những cái tên đá chắc, ít dâng để luôn sẵn sàng ứng phó khi những vị trí phía trên dâng cao tấn công.

Thiết lập lối chơi tự do cho 2 vị trí CAM và CM để các cầu thủ thoải mái di chuyển và lựa chọn những khoảng trống đủ để tung ra những tình huống nã pháo. Thiết lập chỉ số sút cao cho những cầu thủ tập trung nhiều ở khu vực ngoài vòng cấm sẵn sàng nhận bóng để tung ra những pha dứt điểm.

Những thiết lập còn lại bổ trợ nhiều cho lối đa chung của toàn đội.
Sơ đồ chiến thuật
Chiến thuật cá nhân
Chiến thuật tổng quát
Xem thêm Mô phỏng chiến thuật : Real Madrid 2017-2018 Mô phỏng chiến thuật : Liverpool 08/09 Mô phỏng chiến thuật : Leicester City 15/16 – Câu chuyện cổ tích Mô phỏng chiến thuật : Tây Ban Nha 2010 – Tiki Taka