4-2-3-1 là dạng sơ đồ cơ bản và rất dễ vận hành trong FIFA Online 4. Tuy nhiên áp dụng làm sao để có thể duy trì tính ổn định và leo lên rank cao xếp hạng thì lại là một câu chuyện không dễ dàng. 

Hôm nay hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu và thiết lập lối chơi cho sơ đồ 4-2-3-1 đang được thịnh hành tại Hàn Quốc thời điểm hiện tại nhé. Sơ đồ này đã giúp nhiều game thủ FIFA Hàn Quốc leo lên đến bậc rank cao thủ hoặc thách đấu ở đấu trường xếp hạng 1vs1. 

Sơ đồ và chiến thuật cá nhân

Chiến thuật 4-2-3-1 được thiết lập mặc định, cự li các cầu thủ được thiết lập cân bằng và không có sự khác biệt quá nhiều trong lối chơi. 

Thiết lập cá nhân chú trọng vào các vị trí tiền đạo cắm và tiền vệ tấn công và tiền vệ phòng ngự. Hàng hậu vệ thiết lập đơn giản nhằm tối đa hóa lối chơi phòng ngự tự do. Ngoài ra những thiết lập phụ có thể tham khảo ở hình bên dưới. 

Chiến thuật tổng quát

Chiến thuật này chú trọng lối chơi tấn công gây áp lực khi có tới 3 tiền vệ sáng tạo trên hàng công đảm nhiệm những vị trí cụ thể trên sân trong việc tấn công và giành lấy lợi thế. Lối di chuyển sẽ để tự do cho các vị trí đá phối hợp với nhau tốt hơn. 

Tấn công tốc độ, chuyền bóng tạt bóng cũng như dứt điểm đều ở thiết lập cao. Tuy nhiên lối đá lại có tổ chức nhằm tạo dựng lối tấn công có hệ thống hơn. 

Phòng ngự chậm, gây áp lực thấp và chỉ vào bóng trong những tình huống chắc chắn sẽ tạo cho bán một hệ thống phòng ngự có quy củ và đầy hiệu quả.