Sơ đồ 4-2-2-2 RM,LM : Tạt cánh đánh đầu

Huy Hùng 07/01/2019

Gameplay hiện tại đang chú trọng lối chơi bám biên, tạt cánh đánh đầu. và chọc khe bổng. Tuy nhiên, để cân bằng các vị trí thi đấu thì sử dụng sơ đồ 4-2-2-2 sẽ giúp đa dạng di chuyển cũng như có thêm cách sự lựa chọn đánh đầu trong phạm vi vòng cấm.

Sơ đồ chiến thuật

Sơ đồ chiến thuật được sắp xếp như hình, tuy nhiên có 1 thay đổi nhỏ chính là RAM,LAM được chuyển thành RM,LM. Việc điều chỉnh lối chơi như vậy sẽ khiến 2 vị trí tiền vệ tấn công này thường xuyên bám cánh và tạo nên những tình huống nguy hiểm hơn.

Chiến thuật cá nhân

RS,LS : AR1 di chuyển xẻ nách đối phương. Xu hướng chơi 2-2

RM,LM : SC1 để di chuyển bám vào vòng cấm cho những pha tạt bóng và tấn công. Xu hướng 3-2 giúp vị trí cánh thường xuyên dâng lên tham gia tấn công.

RDM,LDM : AS1 để giữ vị trí, cùng với đó xu hướng 3-3 giúp 2 vị trí này thường xuyên dâng cao mỗi khi tạt bóng.

RB,LB : AR2 hạn chế dâng cao. xu hướng chơi 2-3 chú trọng phòng ngự nhiều hơn.

RCB,LCB : Xu hướng chơi 2-3.

Chiến thuật tổng quát

Tổng quát : Tốc độ chơi 66 cùng chuyền bóng 65 giúp lối chơi tấn công nhanh và dâng bóng cao. Lối chơi tổ chức khiến các vị trí được duy trì, hạn chết việc bó hẹp trung lộ của cánh cũng như dãn biên tới từ tiền đạo.

Tấn công : Chuyền 53, giữ mức chuyền và dâng cao nhận bóng của cầu thủ ở mức trung bình. Tạt 71 để hướng pha bóng tới với cọc xa cho những tình huống tấn công cánh. Sút 51 kéo lui trung vệ ra phạm vi rìa ngoài vòng cấm, tránh việc đứng quá sâu sẽ dẫn đến trong tầm bắt và cản phá của thủ môn. Tấn công tổ chức sẽ duy trì lối chơi ở trạng thái cân bằng.

Phòng ngự : Gây áp lực 1, quyết đoán 1 sẽ giúp hạ thấp đội hình, chờ những vị trí tấn công lui về tham gia phòng ngự, tạo lớp tường phòng ngự dày. Biên độ 44 kéo giãn đội hình thi đấu ở mức vừa phải tránh việc giẫm chân nhau khi phòng thủ. Phòng thủ tự do, giúp các vị trí di chuyển bổ trợ nhau tốt hơn.