Với những bạn nào chưa biết thì tính năng Team Color không chỉ tích hợp cho những CLB hay đội tuyển Quốc gia mà còn tích hợp cho cả những đội hình một mùa giải. Nói một cách dễ hiểu, thì việc bạn lập đội hình toàn những cầu thủ mùa GR, TT, TC hay TB ... thì vẫn sẽ nhận được buff team color dù các cầu thủ trong đội không cùng CLB hay Team Color nào.

Và hôm nay, hãy thử xây dựng đội hình những cầu thủ xuất sắc mùa TB để xem liệu có thể đem vào thi đấu xếp hạng và đem lại hiệu quả không nhé.

Lựa chọn cầu thủ cho sơ đồ

Sơ đồ sử dụng là sơ đồ 4-2-2-2 để cân bằng những vị trí trên sân. Hàng tiền đạo sẽ là sự góp mặt của Kane và Ronaldo. Ronaldo mùa TB không phải dạng cầu thủ có thể hình tốt và khỏe như những mùa giải khác nhưng anh lại có tốc độ cực kì tốt và khả năng di chuyển mau lẹ. Kane TB cũng là một trong những tiền đạo mục tiêu đáng dùng, khả năng tấn công tốt và dứt điểm cũng rất khét.

Bộ đôi tiền vệ De Bruyne và Eriksen đều là những cầu thủ có khả năng điều phối bóng tốt, sử dụng tốt cả 2 chân và là 2 vị trí tiền vệ công chất lượng.

Hàng phòng ngự sẽ là cặp đôi người pháp Pogba và Kante. Cặp đôi này có khả năng hỗ trợ tấn công lẫn phòng ngự đều tốt. Một cầu thủ có thể hình, một cầu thủ có tốc độ. Khả năng phòng ngự và quán xuyến tuyến giữa là cực kì hay.

Bộ đôi hậu vệ biên sẽ là Alba và Valencia. Tốc độ, khả năng phòng ngự đều là điểm mạnh của 2 cầu thủ này.

Bộ đôi trung vệ Chiellini và Van Dijk có lẽ là tối ưu nhất cho sự chắc chắn trong khâu phòng ngự, bóng bổng lẫn tranh chấp trực tiếp.

Sơ đồ chiến thuật

Chiến thuật cá nhân và tổng quát

Chiến thuật cá nhân chú trọng thiết lập di chuyển cho bộ đôi tiền đạo và khả năng hỗ trợ tấn công một cách chủ động của cặp đôi tiền vệ trung tâm.

Xu hướng chơi nên để tự do để thiết lập trở nên dễ dàng hơn và để cho các cầu thủ được di chuyển tự do hơn.

Lối chơi tấn công chú trọng tốc độ, kéo giãn cự li đội hình và dồn ép đối thủ với 4 cầu thủ tấn công và 2 vị trí hỗ trợ phía sau.

Đá phối hợp nhanh, chuyền nhiều và đẩy bóng ra biên nếu cần thiết và đưa bóng vào bằng những cú tạt bóng gần.

Phòng ngự trung bình, thiết lập các khả năng phòng ngự ở mức cơ bản và hạn chế những tình huống dâng cao phòng ngự của các trung vệ.

Chiến thuật cá nhân
Chiến thuật tổng quát
Video vận hành chiến thuật trong game https://www.youtube.com/watch?time_continue=63&v=TtPy1C1oTW8 Xem thêm Mô phỏng chiến thuật : Real Madrid 2017-2018 Mô phỏng chiến thuật : Liverpool 08/09 Mô phỏng chiến thuật : Leicester City 15/16 – Câu chuyện cổ tích Mô phỏng chiến thuật : Tây Ban Nha 2010 – Tiki Taka