Sơ đồ 4-2-2-1-1 : Gegenpressing phong cách Hàn Quốc

Huy Hùng 24/12/2018

GegenPressing là một trong những lối chơi áp sát vào bóng rát và tấn công cực kì nhanh. Một trong những lối chơi được rất nhiều game thủ FIFA Online 4 sử dụng. Tuy nhiên, để vận hành lối chơi này một cách hiệu quả nhất thì lại không phải là một điều dễ dàng.

Hãy cùng đến với sơ đồ chiến thuật Gegenpressing theo phong cách của người Hàn và xem họ vận hành lối chơi này trong FIFA Online 4 ra sao nhé

Sơ đồ chiến thuật

Sơ đồ chiến thuật cho GegenPressing lần này là sơ đồ 4-2-2-1-1 được sắp xếp mặc định và không có bất kì sự chỉnh sửa nào.

Sơ đồ sử dụng sự linh hoạt giữa các tuyến để liên tục phòng ngự bằng áp sát ở nhiều khu vực khác nhau như cánh và trung lộ. Tuy nhiên lại vẫn đảm bảo được đủ quân số cho việc tấn công cũng như phản công khi cần thiết.

896

Chiến thuật cá nhân

Để đạt hiệu quả chơi tốt nhất, xu hướng của đa số các cầu thủ trên sân đều để mặc định 2-2.

ST : AR1 để di chuyển xẻ nách hàng phòng ngự và SR2 luôn có mặt ở khu vực trung tâm cho những tình huống tấn công cũng như treo bóng. Xu hướng 3-1 khiến vị trí này ít lùi về sâu.

CAM : SC1 luôn có mặt trong vòng cấm mỗi khi có các tình huống bóng bổng

LM,RM : CC2 để bám biên và SR1 để di chuyển chạy chỗ thông minh

RB,LB : AR2 để hậu vệ cánh  giữ vị trí ,ít dâng cao

RDM,LDM,RCB,LCB : không có thiết lập nào thêm

896

Chiến thuật tổng quát

Tổng quát : Tốc độ chơi 65 giúp gia tăng tộc độ của những pha áp sát nhằm tạo áp lực cho đối phương. Chuyền 70 cho lối chơi tấn công và phản công nhanh. Lối chơi tổ chức giúp các cầu thủ giữ vị trí di chuyển tốt.

Tấn công : Chuyền 50 và tạt 50 để lối chơi tấn công đa dạng, không thiên về một lối chơi cố định. Bạn có thể linh hoạt được lối đá phối hợp, chọc khe hay tạt bóng cho từng tình huống cụ thể. Sút 50 sẽ khiến các cầu thủ tấn công di chuyển phạm vi sát ngoài vòng cấm để đón bóng và dứt điểm tầm xa khi cần thiết. Tấn công tổ chức sẽ tận dụng tối đa vị trí của từng cầu thủ, các di chuyển của các cầu thủ sẽ không bị xáo trộn. Đặc biệt là tiền đạo của bạn sẽ ít dạt biên.

Phòng ngự : Gây áo lực 65 cùng với quyết đoán 50 khiến những pha vào bóng và áp sát trở nên khó chịu hơn với đối thủ. Cùng với đó biên độ 45 tránh được việc cầu thủ đứng quá co cụm khi phòng ngự. Phòng ngự tự do giúp các cầu thủ bổ trợ phòng thủ cho nhau tốt hơn.

896