Rank Hàn luôn ẩn chứa nhiều cao thủ hàng đầu của FIFA Online 4. Họ không chỉ chơi FIFA mà còn trực tiếp nghiên cứu tìm hiểu những chiến thuật chơi khác nhau để tìm ra những sơ đồ leo rank dễ dàng mà hiệu quả. 

Và hôm hay, hãy cùng tìm hiểu về một sơ đồ chiến thuật đã giúp cho game thủ Hàn Quốc leo lên đến top 200 thách đấu ở mức rank của họ. Sơ đồ được anh sử dụng là sơ đồ 4-2-1-3 với 3 tiền vệ đá thấp và chơi lối chơi phản công. 

Vậy sơ đồ đó được thiết lập ra sao? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Sơ đồ và chiến thuật cá nhân

Sơ đồ đội hình với 3 vị trí trên hàng công gồm ST,RW,LW . Tuyến tiền vệ có sự góp mặt của 1 CM, 2 CDM đá thấp chơi phòng ngự phản công, Ngoài ra, những vị trí phòng ngự không có thêm thiết lập nào. 

Tiền đạo cắm thiết lập chơi ở vị trí trung tâm khu vực vòng cấm. Trong khi đó, những vị trí tấn công cánh RW,LW sử dụng lối đá bám cánh và thực hiện những đường tạt vào bên trong. 

Bộ 3 tiền vệ trung tâm thiết lập giữ vị trí. Ngoài ra không có thêm bất kì thiết lập nào khác. 

Bộ tứ phòng ngự cũng không có thiết lập nào đặc biệt. 

Sơ đồ chiến thuật


Chiến thuật tấn công 


Chiến thuật tổng quát và lối chơi

Chiến thuật đá phòng ngự phản công cùng tạt cánh đánh đầu. Đá phòng ngự với 3 tiền vệ lùi sâu, chủ động di chuyển bắt người và tạo lớp phòng ngự dày 2 tầng khiến cho đối phương khó có thể xuyên phá. 

Thiết lập tốc độ và chuyền bóng cao cho những pha phản công chớp nhoáng, tận dụng khả năng chuyền nhanh di chuyển tốc độ để đưa ra phương án tấn công,. 

Thiết lập lối chơi như hình dưới. 

Chiến thuật phòng ngự