Tottenham dưới thời Mourinho vẫn đang cho thấy sức mạnh của mình trong lối chơi. Ngoài ra chất lượng cầu thủ mà Tottenham có được cũng là rất tốt giúp họ duy trì phong độ trong khoảng thời gian dài. 

Sơ đồ chiến thuật 4-2-1-3 không còn quá xa lạ với người chơi FIFA Online 4. Đặc biệt hơn, nếu kết hợp team color một cách thông minh thì có thể xây dựng và cho ra lò những cầu thủ chất lượng hàng đầu đem đến hiệu quả bất ngờ. 

Hôm nay hãy cùng tìm hiểu một sơ đồ được một game thủ hàn quốc xây dựng dưới sự kết hợp của 2 team color tottenham và bỉ. Sơ đồ này đã giúp anh leo lên thứ hạng cao ở rank xếp hạng 1 vs 1 máy chủ hàn quốc. 

Vậy sơ đồ này triển khai ra sao và có điểm nổi bật nào? hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Sơ đồ và chiến thuật cá nhân

Sơ đồ lối chơi là sơ đồ 4-2-1-3 tuy nhiên lại được xếp khá giống với sơ đồ 4-2-2-2. Điểm khác biệt nằm ở vị trí LM được đẩy lên thành LW. Điều này khiến sơ đồ chuyển sang dạng 3 tiền đạo 3 tiền vệ thay vì 2 tiền đạo 4 tiền vệ như dạng cơ bản.

Điều này sẽ gia tăng chất lượng hàng công cũng như gia tăng sức tấn công trong mỗi đợt lên bóng. Ngoài ra, sự đa dạng được đẩy cao bởi những vị trí mà các cầu thủ mang lại luôn luân chuyển phối hợp và bổ trợ lẫn nhau một cách có hệ thống và nhất quán.

Hàng phòng ngự không có quá nhiều sự nổi bật và chỉ đá thấp tập trung phòng thủ khi đối phương có bóng.

Chiến thuật cá nhân được thiết lập dựa vào từng vị trí tấn công. 

  • LS : AR2 và SR1
  • RF : AR3 và IN1. 
  • LW : CC2,DS1,SR1
  • RM : CC2
  • RDM,LDM : AS1 và IN2.
  • RCB,LCB : IN1.

Ngoài ra không có cầu thủ nào điều chỉnh xu huống. Tất cả xu hướng đều là mặc định.

Chiến thuật tổng quát

Thiết lập lối chơi tổng quát như hình dưới. Bởi lối chơi tấn công tổng lực nên thiết lập lối chơi chung cũng như tấn công đều được đẩy cao. Tấn công tự do tăng thêm sự đa dạng trong việc vận hành và thực hiện lối chơi. 

Trong khi đó phòng ngự chậm, thấp, hạn chế dâng cao đánh chặn kéo dài thời gian cho những đồng đội khác lui về. 

Thiết lập cụ thể tham khảo hình phía dưới để hiểu hơn.