Phòng ngự phản công luôn là một trong những lối đá thú vị và đem lại nhiều hiệu quả rõ rệt trong FIFA Online 4. Tuy nhiên làm sao để xây dựng, triển khai thế trận và lối chơi trên sân để đạt hiệu quả? Và đặc biệt hơn cả là lựa chọn dạng sơ đồ nào để phát huy tối đa lối chơi?

Dạng sơ đồ 4-2-1-3 trong FIFA Online 4 đang cho thấy được sự hiệu quả trong chế độ xếp hạng 1 vs 1.

Vậy xây dựng đội hình 4-2-1-3 và thiết lập lối chơi ra sao? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết phía dưới đây.

Sơ đồ 4-2-1-3 và chiến thuật cá nhân

Sơ đồ 4-2-1-3 được cài đặt dưới dạng CM thay vì CAM như những đội hình mặc định. Bộ 3 tấn công bao gồm RW,LW và ST.

Bộ 3 tiền vệ trung tâm gồm CM,RDM,LDM. 3 cầu thủ này tham gia cả vào những tình huống tấn công lẫn phòng ngự. Lựa chọn cho 3 vị trí này những cầu thủ toàn diện cả về khả năng tấn công lẫn khả năng phòng ngự.

Hàng hậu vệ vẫn đủ 4 vị trí RB,LB, RCB và LCB.

Chiến thuật cá nhân trong giả lập xếp hạng là một trong những yếu tố ít bị tác động nhất bởi những thiết lập. Bởi theo như những người chơi Hàn Quốc chia sẻ, càng ít thiết lập riêng cho các cầu thủ, các cầu thủ sẽ càng thi đấu đúng với AI được thiết lập từ đầu của mình. Từ đó phát huy được hết khả năng di chuyển và chơi bóng của riêng từng cá nhân trong đội hình.

Xây dựng đội hình | Nguồn : FO4PLAYER.COM
Chiến thuật cá nhân - 4-2-1-3

Chiến thuật tổng quát 

Đẩy cao những thiết lập chung như tốc độ, chuyền bóng và những thiết lập liên quan đến lối chơi chung. Tấn công cũng được thiết lập trên mức trung bình.

Trong khi đó việc thiết lập cho lối chơi phòng ngự chậm sẽ làm tăng những pha vào bóng chậm kéo dài thời gian cho bộ 3 tiền vệ lùi sâu tạo thành lớp phòng thủ 2 tầng khiến đối phương khó có thể xuyên phá vào.

Lối chơi chính là phòng ngự và kiểm soát bóng ở khu vực giữa sân. Tận dụng khả năng chuyền dài của các cầu thủ tiền vệ để thực hiện những tình huống phất bóng tấn công và phản công.

Ngoài ra, phòng ngự chậm tận dụng số đông để kiểm soát khu vực phòng ngự và lao vào tranh cướp bóng.

Xem thêm

Chiến thuật GLXH : Leo rank siêu sao với 4-2-3-1

Mô phỏng chiến thuật : Team Color AC Milan

Sơ đồ 4-1-2-3 : Leo thách đấu ở chế độ GLXH

Sơ đồ 4-1-2-3 : GLXH với 3 chiến thuật khác nhau

Xây dựng Team Color : GLXH với đội tuyển Hà Lan