Sơ đồ 4-2-1-3 : Manchester United 07/08

Huy Hùng 30/06/2019

Mùa giải 07/08 là một trong những mùa giải mà Manchester United thi đấu vô cùng thăng hoa. Họ giành cho mình danh hiệu vô địch giải ngoại hạng anh và lên ngôi vô địch C1 đầy xứng đáng với lối đa tấn công đẹp mắt.

Năm đó, Manchester còn rất nhiều những hảo thủ, những cái tên mà sau đó họ bước vào ngôi đền của những huyền thoại bóng đá thế giới. Mặc dù vậy, còn có một huyền thoại khác nữa,người đã làm nên một Manchester United có độ phủ sóng và lượng người hâm mộ số một thế giới bởi lối đá cực kì đẹp mắt. Ông là Sir Alex Ferguson.

Hôm nay hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về sơ đồ chiến thuật mà năm đó Sir Alex đã sử dụng và áp dụng nó vào FIFA Online 4 một cách hiệu quả nhất nhé. Vậy sơ đồ này vận hành ra sao? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây :

Sơ đồ chiến thuật

Sơ đồ chiến thuật được thiết lập như hình với bộ 3 tiền đạo bao gồm LS, LF và CF. Hàng tiền vệ gồm 1 tiền vệ công RAM, 2 tiền vệ trung tâm đá phòng ngự RDM,LDM. Hàng phòng ngự bao gồm LB,RB,LCB,RCB.

Chiến thuật cá nhân

LS : AR1 chạy chỗ xẻ nách, DP1 pressing hàng phòng ngự đối thủ. IN1 đánh chặn chủ động, SR2 di chuyển ở khu vực trung tâm.

LF : AR1 chạy chỗ xẻ nách, SR2 di chuyển ở khu vực trung tâm.

CF : AR3 trở thành cuộc tấn công giả, DP1 pressing hàng phòng ngự đối thủ. IN1 đánh chặn chủ động, SR1 chạy chỗ hỗ trợ đồng đội.

RAM : DS1 luôn lùi về hỗ trợ phòng ngự, IN1 đánh chặn chủ động, PF1 di chuyển tự do, SC1 tham gia vào các tình huống tạt bóng.

RDM,LDM : Xu hướng 2-3.

RB,LB : Xu hướng 2-3.

RCB,LCB : Xu hướng 1-3.

Chiến thuật tổng quát

Sơ đồ tổng quát với lối chơi tấn công tốc độ cao. Chuyền bóng, tạt bóng hay sút bóng đều được đẩy lên trên mức trung bình. Cung với đó là triển khai thế trận tự do và triển khai thế trận tấn công tự do.

Phòng ngự gây áp lực và quyết đoán cao cùng với đó là cự li phòng ngự hẹp nhằm tạo lớp tường dày khó vượt qua cho đối thủ.