Sơ đồ 4-2-1-3 : Gã nhà giàu PSG

Huy Hùng 30/10/2018

PSG trước giờ vẫn luôn là một thế lực đáng gờm, đặc biệt là từ sau khi được mua lại bởi tỉ phú Nasser Al-Khelaifi. Những nguồn cung ứng tiền tài dồi dào đã giúp PSG nâng cao vị thế và trở thành đối thủ đáng gờm trên đấu trường châu Âu. Cũng nhờ vậy lượng Fan của PSG trên khắp thế giới được đã được tăng lên rất đáng kể.

Và hôm nay hãy cùng tìm hiểu cách lựa chọn cầu thủ, cách vận hành sơ đồ và lối chơi của CLB PSG trong FIFA Online 4 sao cho gần giống với lối chơi ngoài đời nhất nhé.

Sơ đồ tổng quát

Với một dàn sao cực kì chất lượng ngoài đời cũng như trong game, không khó để lựa chọn hàng tấn công với tiền đạo cắm Cavani TT, 2 LS,RS bao gồm Neymar NHD và Mbappe 17. Tiền vệ công CAM có lẽ phù hợp nhất là Okocha TT. 2 vị trí tiền vệ trung tâm Rabiot TB và Verratti TB. Cặp trung vệ không ai khác chính là Thiago Silva TT và  David Luiz TT. Cánh phải Alves TOTY và cánh trái Aurier TT. Thủ môn sẽ là Buffon NHD.

Chiến thuật cá nhân

Xu hướng chơi của cả đội sẽ được để mặc định công thủ 2-2 để các cầu thủ không bị gò bó xu hướng, từ đó di chuyển linh hoạt hơn và dễ dàng tạo được sự ổn định hơn.

3 vị trí tiền đạo bao gồm ST,RS,LS đều để xu hướng di chuyển xẻ nách đối thủ, tận dụng khả năng chạy chỗ cũng như tốc độ cực cao của cả 3 vị trí tạo thành mũi tấn công đinh ba cực kì mạnh mẽ để xuyên thủng hàng phòng ngự đối phương. Cùng với đó là pressing trực tiếp từ phần sân nhà đối phương với DP1

Tiền vệ công CAM không có nhiều sự điều chỉnh ngoài việc để đánh chặn chủ động IN1

2 vị trí CDM để AS1 để hạn chế dâng cao tấn công gây thiếu hụt phòng ngự.

RB,LB cũng để AR2 để hạn chế dâng cao, chú trọng vào phòng ngự nhiều hơn.

CB không có sự chỉnh sửa nào cả.

Chiến thuật tổng quát

Tổng quát : Tốc độ 75 cùng với Chuyền bóng 60 để giúp hỗ trợ đẩy mạnh lối chơi tấn công cũng như phản công nhanh như chớp. Lối chơi tổ chức để tránh việc di chuyển thiếu nhất quán trong lối chơi tổng thể.

Tấn công : Chuyền 60 để giúp lối chơi tấn công nhanh hơn, tạt 40 để duy trì cường độ tạt bóng ở mức cân bằng. Sút 60 để các cầu thủ luôn băng cắt hoặc sẵn sàng dứt điểm khi có thể. Tấn công tự do để các vị trí tiền đạo hoán đổi linh hoạt cho nhau.

Phòng thủ : Gây áp lực, quyết đoán ở mức 1 để hạn chế tối đa việc dâng cao lấy bóng mà chú trọng phòng ngự lùi sâu và chỉ chặn bóng khi cần. Biên độ 1 sẽ giúp các cầu thủ đứng vị trí 1 cách đồng đều, kéo phòng ngự hỗ trợ số đông tốt hơn. Phòng thủ tự do sẽ giúp các vị trí hỗ trợ nhau tốt hơn.