Làm sao để tối đa hóa khả năng sáng tạo trong việc vạn hành lối chơi FIFA Online 4? Lựa chọn sơ đồ sao cho hợp lý là vô cùng quan trọng và hôm nay hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về 1 sơ đồ chiến thuật đá phối hợp sáng tạo rất hay được người chơi Hàn Quốc xây dựng và vận hành rất hiệu quả trong rank xếp hạng 1 vs 1. 

Vậy sơ đồ và cách thiết lập lối chơi ra sao? 

Sơ đồ và chiến thuật cá nhân

Sơ đồ lối chơi là sơ đồ 4-2-1-2-1 với 1 tiền đạo cấm ST. 2 tiền vệ công LAM, RAM đá thay vị trí RM,LM. Phía dưới là 1 CM đá cùng với 2 CDM. Bộ tứ phòng ngự không có sự thay đổi nào. 

Lối chơi này chú trọng tận dụng những tình huống phối hợp bóng ngắn với số đông tiền vệ phía dưới tiền đạo cắm mục tiêu. Số đông tiền vệ dễ dàng kiểm soát thế trận nơi tuyến giữa và có nhiều cơ hội triển khai bóng và lối chơi tấn công. 

Thiết lập cầu thủ như hình dưới sẽ đa dạng lối chơi tấn công và phối hợp của bạn. Ngoài ra còn tạo nhịp độ lên xuống đồng đều, tránh bị thiếu vị trí khi phòng ngự cũng như tấn công.

Chiến thuật tổng quát

Vì lối chơi chiến thuật là tấn công nên những thiết lập tấn công là tự do. Đặc biệt hơn, với số đông các tiền vệ thì việc thiết lập lối chơi chung tự do sẽ giúp dễ dàng có những pha thiết lập phối hợp bóng nhỏ đánh vào trung lộ.

Phòng ngự ở mức trung bình, vào bóng khi có cơ hội rõ ràng và chỉ tắc bóng ở những tình huống có thể chắc chắn giành lại được lợi thế khi phòng ngự.