Kiểm soát thế trận tấn công luôn là một việc vô cùng khó khăn. Đặc biệt là kiểm soát khu vực tuyến giữa của đội hình là vô cùng quan trọng vì khu vực này vừa để phòng thủ vừa sẵn sàng tham gia hỗ trợ tấn công. Tuy nhiên nhiều người lại có sự thích thú với lối chơi này bởi kiểm soát tuyến giữa. 

Và hôm nay hãy để FO4VN.COM chia sẻ về sơ đồ 4-1-4-1, sơ đồ đá phối hợp, kiểm soát thế trận tấn công. Vậy sơ đồ này được xây dựng thế nào? Hãy cùng tìm hiểu phía dưới đây. 

Sơ đồ chiến thuật và lối chơi trong game

 Sơ đồ chiến thuật để mặc định và không có sự biến tấu nào. Các vị trí được giữ nguyên và chỉ khai thác vào các thiết lập lối chơi cá nhân cũng như tổng quát của đội hình. 

Ở thiết lập cá nhân, tiền đạo cắm ST sẽ để AR1 di chuyển xẻ nách cùng với đó là SR1 chạy chỗ hỗ trợ đồng đội. 

Bộ đôi tiền vệ cánh cũng có thiết lập SC1 và SR1. Tiền vệ trung tâm thiết lập tham gia tấn công AS2 và tham gia tích cực vào các tình huống tạt bóng với SC1. 

Tiền vệ phòng ngự giữ vị trí với AS1 và xu hướng thủ 3.

Bộ tứ phòng ngự thiết lập xu hướng phòng ngự 3. Ngoài ra không có thiết lập cá nhân,

Lối chơi phối hợp ngắn nhưng tốc độ phối hợp sẽ luôn phải nhanh và chính xác. Tấn công với tốc độ trung bình, phối hợp với triển khai lối chơi ở cự li ngắn phối hợp gần khu vực trung tâm.

Lối chơi chung lẫn lối chơi tấn công đều là tổ chức. 

Phòng ngự chậm, hạn chế những tình huống dân cao phòng ngự. Chuyển sang chơi phòng ngự vị trí sẽ giúp bạn kiểm soát khu vực giữa sân một cách hiệu quả hơn rất nhiều.