Tiki taka luôn là một trong những lối chơi được nhiều game thủ FIFA Online 4 yêu thích bởi khả năng kiểm soát bóng, phối hợp tấn công đẹp mắt và đem lại nhiều cảm xúc.

Tuy vậy, vận hành sơ đồ lối chơi ra sao để có thể đưa Tiki taka và trong game thì lại là một bài toán không hề đơn giản. Vì vậy, hôm nay FO4VN.COM sẽ chia sẻ cho bạn 1 sơ đồ chiến thuật Tiki Taka được xây dựng bởi game thủ hàn quốc và đã giúp người chơi này leo đến rank huyền thoại Hàn Quốc.

Hãy cùng đón xem ở bài viết dưới đây

Sơ đồ chiến thuật 

Sơ đồ chiến thuật như trên hình. Về cơ bản, sơ đồ lối chơi được sắp xếp dựa theo sơ đồ chiến thuật mặc định và không có bất kì sự chỉnh sửa cụ thể nào.

Chiến thuật cá nhân

  • ST : AR1 di chuyển xẻ nách, DP1 pressing đối phương và SR2 để luôn di chuyển phạm vi vòng cấm. Xu hướng chơi là 3-2
  • RM,LM : CC2 giúp tích cực bám biên, SC1 tham gia vào các tình huống tạt bóng. Xu hướng chơi cũng là 3-2.
  • RCM,LCM : AS2 thường xuyên dâng lên tham gia tấn công. Xu hướng chơi là 3-2
  • CDM : AS1 giữ vị trí và xu hướng chơi 2-3.
  • RB,LB : Xu hướng chơi 1-3
  • RCB,LCB : Xu hướng 1-3

Chiến thuật tổng quát 

Lối chơi bóng tốc độ chính là điều cần thiết giúp dồn ép đối phương bằng những tình huống áp sát và chuyền bóng liên tục. Nhờ đó tạo ra những khoảng trống để các cầu thủ di chuyển và kết liễu đối phương.

Xu hướng thiết lập tấn công đều ở mức trung bình giúp những pha tấn công duy trì một cách cân bằng nhất. Ở thiết lập này lối đá của bạn sẽ đa dạng hơn khi có thể chơi tấn công ban bật từ biên, ban bật trực tiếp trung lộ ... tùy từng tình huống.

Phòng ngự cũng nên được thiết lập ở mức trung bình giúp các vị trí phòng ngự dâng lên đều trong các tính huống tấn công nhằm tránh trường hợp tạo khoảng trống giữa 2 tuyến để đối thủ khai thác và phản công.

Xu hướng chơi tổ chức nhằm giữ đội hình tốt cả về tấn công lẫn phòng ngự.

Một số tình huống tấn công khi vận hành sơ đồ

Xem thêm :

Chiến thuật 4-1-3-2 Titi-taka Chiến thuật 4-2-2-2 của VĐV Quốc gia Thành Hòa Chiến thuật 4-1-2-1-2 của Văn Hòa Chiến thuật 4-2-3-1 của Phúc Hòa Chiến thuật 4-2-2-2 Hoàng Hiệp