Sơ đồ 4-1-2-3 là một trong những sơ đồ được ưa chuộng bậc nhất của Hàn Quốc. Với việc vận dụng lối chơi kiểm soát thế trận và tấn công thì sơ đồ này đem đến rất nhiều những lợi thế rõ ràng bậc nhất. Trong số các sơ đò 4-1-2-3 của các game thủ hàng đâu hàn quốc, có một game thủ không bao giờ nằm trong top đầu huyền thoại hàn nhưng sau khi lên huyền thoại lại duy trì rank huyền thoại qua các mùa và không hề bị tụt xuống.
896
Sơ đồ chiến thuật Chiến thuật của sơ đồ 4-1-2-3 này có một số điểm khác với sơ đồ thông thường. Thứ nhất chính là 3 vị trí tiền đạo bao gồm LF,RW,ST thay vì LW như sơ đồ truyền thống. Tiếp đến vị trí RCM dâng lên thành RAM. Ngoài ra các vị trí còn lại giữ nguyên.
896
Chiến thuật cá nhân ST : AR3 trở thành một cuộc tấn công giả. RW : CC2 để bám cánh và SC2 để luôn di chuyện ở cánh CAM : SC1 tham gia vào các pha tạt bóng CDM : Giữ vị trí với AS1 Còn lại các cầu thủ khác để di chuyển bình thường. Các vị trí trên sân đều sử dụng xu hướng chơi 2-2 tạo nên một sơ đồ  cũng như lối chơi vô cùng cân bằng.  
896
Chiến thuật tổng quát  Tổng quát : Tốc độ 70 cùng mức chuyền bóng 50 tạo lối chơi tấn công nhanh, đa dạng. Cùng xu hướng chơi tổ chức tránh cho các vị trí di chuyển lung tung khi triển khai xây dựng lối chơi. Tấn công : Chuyền bóng 30 hạn chế việc dâng nhanh của các cầu thủ tấn công. Tạt bóng 50 phục vụ cho lối chơi tạt bóng cũng như chọc khe bổng tầm thấp và tầm trung. Sút 50 tạo điều kiện cho những cú sút tầm trung sát vòng cấm từ các tiền vệ LCM và RAM cùng với đó là tiền đạo cắm. Xu hướng tấn công tự do giúp các cầu thủ đa dạng di chuyển khi tấn công. Phòng ngự : Gấy áp lực và quyết đoán ở mức khá thấp đó là 30 giúp các pha vào bóng thận trọng và chỉ khi có cơ hội rõ ràng. Cùng với đó biên độ 30 giúp co cụm phòng ngự tạo nên sự khó chịu. Lối phòng ngự tự do để các cầu thủ hỗ trợ trám vị trí phòng ngự của nhau.