Rooney được biết với vai trò người chơi hộ công cực tốt ở ngoài đời và trong FO3 trước đây. Tuy nhiên khi Fo4 ra mắt thẻ ICON thì câu hỏi đặt ra với đa phần người chơi là liệu bỏ ra một số tiền BP lớn như vậy thì kết quả mà Rooney đem lại liệu có tốt hay không. 

1. Tốc độ

Có thể nói với những phiên bản mùa thường thì đây là một Rooney có tốc độ tốt nhất, nhanh và có sức rướn nhất, đặc biệt bạn nào thích nháy C khi chạy đón bóng để đè hậu vệ đối phương

2. Tỳ đè

Với thể hình to dày, cùng cân nặng cao, chắc không cần review ai cũng biết Rooney trâu như thế nào, tất nhiên không phải kiểu đè ngã được các CB to cao hiện nay, mà là trụ cực tốt và dễ dàng lấn được với sức rướn của mình. Đặc biệt lợi thế trong các tình huống phản công.

3. Chuyền bóng

Khả năng kiến tạo của Rooney ICON lại không được như kỳ vọng, với việc anh chuyền khá bình thường, vậy nên nếu bạn nào muốn mua Rooney với vai trò một chân chuyền chủ lực cho đồng đội kiểu như Benzema thì hãy chú ý nhé.


4. Dứt điểm

Đây là điểm sáng của Rooney với khả năng bắn phá cực tốt, các tình huống ZD, sút xa thì Rooney đều có thể "cân tất". Có cảm giác Nexon xây dựng Rooney với vai trò tiền đạo cắm nhiều hơn là một người chơi ở vai trò hỗ trợ. Khả năng làm bàn không thua kém gì các tiền đạo hàng đầu hiện nay. Ra chân rất tốt, bóng đi căng với lực sút rất uy lực.

Đặc biệt là có sút má ngoài nên độ xoáy trong các cú sút của Rooney rất tốt, nhưng chân trái của anh thì đôi khi hơi thiếu độ ổn định và bắn chim

5. Chạy chỗ

Như đã nói ở trên phiên bản ICON được xây dựng như một ST đích thực hơn là một CF, nên khả năng di chuyển của chàng béo cũng rất tốt, tuy nhiên phần đánh giá này đã có gắn skill bóng đèn và xâm nhập nên các bạn hãy nhớ chỉ mang tính tham khảo.

Tổng quát

Mức giá của Rooney chắc chắn sẽ tiếp tục tăng do yếu tố fan Mu ở sever Việt Nam rất đông, tuy nhiên nếu bạn mua được sớm thì đó sẽ là một lợi thế, Tuy nhiên nếu chỉ vì vai trò hộ công để mua thì bạn có thể cân nhắc lại tính thực dụng trong thi đấu.