Xin cảm ơn bạn Duy Anh đã gửi bài về cho FO4VN.COM

Ruud van Nistelrooy. Sinh ngày 1/7/1976, cùng ngày cùng tháng cùng năm với một trung phong khác có cùng vóc dáng và quốc tịch là Patrick Kluivert. Khác với Kluivert, van Nistelrooy là 1 sát thủ "mắc võng" trong vòng cấm với khả năng đánh hơi bàn thắng siêu hạng. Sir Alex đã mang anh về sân Old Trafford. Để rồi anh trở thành huyền thoại tại "Nhà hát của những giấc mơ", cùng với đó là 3 lần ẵm "Vua phá lưới" Champions League, và từ đó biệt danh Van Gol ra đời.

Trong game, mùa giải TT là mùa giải tốt nhất của Van Gol cho đến giờ phút này 29/1/2019. Mô phỏng Van Gol khi chuyển từ PSV sang MU khi vừa đoạt danh hiệu vua phá lưới giải VĐQG Hà Lan.

Van Nistelrooy TT

Điểm mạnh :

  • Thể chất : Van Gol cao tới 1m88 và nặng 80kg thể hình trung bình, anh tỳ đè rất khỏe. Khỏe hơn rõ rệt so với Marco Van Basten.
  • Dứt điểm : Huyền thoại Hà Lan được nhắc tới rất nhiều với biệt danh ông vua vòng cấm. Van Gol sút rất tốt. Bạn chỉ cần chuyền bóng đến chân của anh là đủ.
  • Không chiến : chiều cao lý tưởng, sức vóc đủ cả, không ngoa khi nói đây chính là một chuyên gia không chiến. Tuy nhiên bạn nên sử dụng tạt cọc gần thay vì cọc xa.
  • Phối hợp : Dù là một số 9 cổ điển, nhưng Van Gol lại làm tường cũng như phối hợp và kiến tạo cho đồng đội khá tốt.

Điểm yếu :

  • Di chuyển : Van Nistelrooy thường xuyên lùi về tuyến 2 dù workrate là 3/1, đây là một điều khá khó chịu từ Fo3 đến nay.
  • Rê bóng : Sự thô cứng là điều dễ nhận ra khi sử dụng tiền đạo cao lớn như Van Gol mà có 3 sao kỹ thuật.
  • Tốc độ : chạy không nhanh như chỉ số, dù chỉ số là 91 nhưng có lẽ anh chạy chỉ ngang Basten TT thôi
  • Chân trái : Rất thiếu ổn định, nên bạn đừng ngạc nhiên khi anh ấy ra chân bằng chân trái và bóng bay lên trời

Cách dùng : 

Van gol là mẫu tiền đạo thích nhận bóng rồi sút, chứ không giỏi về khoản di chuyển không bóng. Hãy chờ Van gol đứng trong tư thế thuận lợi rồi chuyền bóng cho anh ấy.

Sơ đồ : 

Sơ đồ tối ưu nhất cho "Vua vòng cấm" là 4231 với 3 CAM tạt bóng và nhồi bóng cho Van Gol, phát huy tối đa khả năng dứt điểm siêu hạng của huyền thoại người Hà Lan.

Chiến thuật đơn :

Các bạn nên để chiến thuật đơn của Van Gol là DP1 - Pressing tuyến phòng thủ và SR2 - Khu vực trung tâm ; xu hướng công thủ 3-1.

Chấm điểm : 8,8 / 10

Xem thêm : Review Van Basten TT Review Emilio Butragueno TT Review Christian Vieri TT Review Patrick Kluivert TT Review Ronaldinho NHD Review Cannavaro TT