Từng là cầu thủ có lối chơi rắn nhất ngoại hạng Anh, đồng thời cũng là đội trưởng huyền thoại của Quỷ đỏ MU. Roy Keane luôn được coi là đối trọng của Vieira, thậm chí câu chuyện của cả hai đã vượt ra cả ngoài sân cỏ. Trong khi Vieira đã làm mưa làm gió trong game từ lâu, thì Roy Keane vẫn được mong chờ sẽ có mùa giải đủ tầm để có thể được người dùng chú ý hơn trong game. Và giờ mùa giải cao nhất của anh đã xuất hiện với ICON.


1. Tỳ đè

So với các CDM top hiện nay thì Roy Keane có phần thua kém về mặt thể hình thể chất khi chỉ cao có 1m80 và khá nhẹ cân, điều này ảnh hướng rất nhiều đến việc tranh chấp của Roy Keane nếu phải đối đầu với những tiền vệ cao to khác. Bất chấp các chỉ số về quyết đoán và sức mạnh được Nexon nâng lên rất cao. 

2. Phòng ngự

Khả năng mạnh nhất của Roy Keane chắc chắn là đánh chặn với những cú vào bóng đầy uy lực, khi sử dụng anh ở vị trí CDM bạn nên tận dụng hết khả năng của anh ấy bằng việc sử dụng tackle bóng mạnh và những cú lao cả người vào đối thủ. Nói thì hơi buồn cười tuy nhiên đó là cách sử dụng đơn giản nhưng lại hiệu quả nhất của máy quét này. Tất nhiên AI của Keane ở CDM là không thể coi thường được.

Tuy vậy hạn chế ở bóng bổng là khá rõ rệt, vậy nên đừng kéo anh ấy về đứng be trước khung thành trước những cú phạt góc nhé, hỏng đấy.

Keane cũng rất ít khi bật mode cản phá, điều này thì Vieira hay Essien lại làm tốt hơn.

3. Hỗ trợ tấn công

Dù là một máy chém chính hiệu nhưng nếu nói về mặt trận tấn công, ít nhiều anh cũng có những đóng góp với độ chính xác trong các đường chuyền là rất tốt. Điều này khá bất ngờ vì trước giờ ít ai để ý đến khoản chuyền bóng của Roy Keane.

Khả năng ghi bàn của Roy Keane có lẽ không nên mong đợi nhiều, khi nó khá tệ, độ chính xác trong các pha sút xa cũng không được đánh giá cao.

Tổng quát

Roy Keane là một mẫu CDM thiên về thu hồi bóng và chỉ ở khu vực sân nhà làm nhiệm vụ đánh chặn, nên nếu bạn dùng những sơ đồ đá 2 CDM thì nên cho đá kèm với một cầu thủ có khả năng tấn công tốt để bù đắp lại cho Roy Keane.