Tiểu sử Cầu thủ bóng đá Pele

Pele tên thật là Edson Arantes do Nascimento, anh được biết đến là cựu cầu thủ bóng đá nổi tiếng của Brazil chơi ở vị trí tiền đạo. Anh từng được coi là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại và được Liên đoàn Lịch sử và Thống kê Quốc tế (IFFHS) bình chọn là cầu thủ thế giới của thế kỷ vào năm 1999 đồng thời cũng trong năm đó, anh cũng được IOC bầu chọn là vận động viên của thế kỷ. Bên cạnh đó, anh cũng là người có tên trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất trong thế kỷ 20. Với việc ghi được 1281 bàn thắng trong 1363 trận anh được coi là cầu thủ ghi bàn thành công nhất trên thế giới được ghi nhận trong kỷ lục Guinness. Anh cũng từng được ca ngợi là một anh hùng dân tộc của Brazil vì thành tích trong bóng đá và vì sự ủng hộ thẳng thắn của anh đối với các chính sách cải thiện điều kiện xã hội của người nghèo. Năm 2013, anh đã được FIFA Ballon d'Or Prix d'Honneur ghi nhận sự nghiệp và thành tích của mình như một biểu tượng bóng đá toàn cầu - "Vua bóng đá - vua Pelé".
Pele thời trẻ
Pele bắt đầu tiếp xúc với bóng đá từ khi lên 6 tuổi, lên 10 tuổi anh đã thành lập nên một đội bóng của riêng mình để đi thi đấu với những đội bóng của bọn trẻ con ở các khu lân cận. Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình khi mới 15 tuổi chơi cho đội Santos và đội tuyển bóng đá quốc gia khi lên 16 tuổi. Anh được đánh giá cao trên các phương tiện truyền thông địa phương như một ngôi sao bóng đá trong tương lai khi anh đã có buổi thi đấu ấn tượng khi ghi bàn thắng đầu tiên trong trận đấu mở màn. Sau 10 tháng ký hợp đồng cầu thủ chuyên nghiệp và tham gia vào World cup vào năm 1962, anh đã được rất nhiều các câu lạc bộ lớn khác như Real Madrid, Juventus và Manchester United gọi mời ký kết hợp đồng tuy nhiên Chính phủ Brazil tuyên bố Pelé là "kho báu quốc gia chính thức" nhằm ngăn cản anh không rời khỏi đất nước. Năm 1958, anh cùng với đội bóng Santos giành chức vô địch đầu tiên giành danh hiệu Paulista và anh cũng là cầu thủ ghi được số bàn thắng nhiều nhất với 58 bàn thắng ghi được. Đến năm 1960, anh đã giúp đội tuyển của mình giành lại danh hiệu Campeonato Paulista cùng với những chiến thắng của mình đội tuyển bóng đá Santos của anh được tham dự vào Copa Libertadores -giải đấu câu lạc bộ có uy tín nhất ở bán cầu Tây. Trong những năm tiếp theo, trong đa tạo ra những màn biểu diễn xuất sắc nhát trong sự nghiệp của mình khi bảo vệ thành côn chức vô địch Campeonato Brasileiro, Taça Brasil , chiến thắng trong Intercontinental Cup năm 1962 đối đầu với đội tuyển Benfica, vòng bán kết Copa Libertadores năm 1963,...... Sau khi tham gia vào mùa giải 1974 , Pelé chính thức nghỉ hưu từ giã câu lạc bộ bóng đá Brazil mặc dù anh vẫn tiếp tục thi đấu cho Santos trong các trận đấu chính thức. Hai năm sau, anh ký kết hợp đồng với New York Cosmos của Liên đoàn bóng đá Bắc Mỹ (NASL) cho mùa giải 1975 và anh nhận được nhiều quan tâm từ phía công chúng Hoa Kỳ. Anh đã cùng với đội Cosmos giành chức vô địch NASL vào năm 1977. Trong suốt sự nghiệp quốc tế của mình, anh cũng đã giành 3 Cup FIFA World Cup vào các năm 1958, 1962 và 1970 với 77 bàn thắng trong 91 trận đấu.
Cuộc sống gia đình Pele
Pele được sinh ra trong một gia đình có hai anh em, anh là con trai cả của Fluminense - cũng là cầu thủ bóng đá Dondinho và mẹ anh -Celeste Arantes. Vào ngày 21 tháng 2 năm 1996, anh kết hôn với Rosemeri dos Reis Cholbihai; vợ chồng anh đã có hai cô con gái tên là Kelly Cristina và Jennifer và một người con trai tên là Edson.
Ingame của Pele NHD
Nhiều bạn đã có những trải nghiệm vô cùng thú vị với Pelé WL trong fo3 chắc cũng hiểu lối chơi bóng và chất riêng của Pele ra sao. Những bản sắc đó đã phần nào được mang qua fo4 tuy nhiên cùng với đó là những sự đổi mới , những sự tươi mới hơn trong lối chơi sẽ khiến các bạn cảm thấy thích thú hơn. Hãy cùng tìm hiểu thêm về Pele NHD trong fo4 qua bài review của kênh LTT - Become a Legend với link dẫn phía dưới.