Huyền thoại của MU với khả năng chuyền bóng và sút xa đã trở thành thương hiệu. Đáng buồn là khi bước vào game thì chưa có mùa giải nào của Scholes đáp ứng được kỳ vọng của người chơi, phần nào do yếu tố về mặt thể hình của anh hơi " out  meta". Vậy mùa ICON có phá vỡ được định kiến đó hay không ?


1. Tốc độ

Thi đấu ở vị trí CM và CAM nên tốc độ là điều cũng không quá quan trọng với một cầu thủ làm nhiệm vụ điều tiết bóng. Tuy vậy nếu bạn quan tâm đến tốc độ của một cầu thủ thì có thể nói rằng anh khá chậm, so với mặt bằng hiện nay.

2. Tỳ đè

Đây chắc chắn không phải điểm mạnh của Scholes, mà có thể nói là yếu, tuy vậy trong tranh chấp thì Scholes vẫn có cho mình những tình huống khá tốt nếu vào đúng hướng và tận dụng được lợi thế trọng tâm thấp. Nhưng nói chung là khá 50/50

3. Sút xa

Đây chính là điểm mạnh nổi bật của Scholes khi anh sút bóng ở ngoài vòng cấm, 20m đổ lại bóng đi cực nguy hiểm, hầu hết các bàn thắng của anh sẽ được ghi ở cự ly này. Vì thế nếu bạn đã xác định chơi Paul Scholes thì hãy tích cực nã pháo nhiều vào nhé.

Bên cạnh đó thì khoản ZD của anh cũng rất ổn.

4. Chuyền bóng

Mặc dù ở ngoài được đánh giá là một chân chuyền dài xuất sắc, tuy nhiên trong game muốn phát huy được điều này khá khó khăn, nhất là những đường chuyền cuối cùng. Mặc dù chỉ số chuyền rất cao, tuy nhiên về khoản kiến tạo Paul Scholes có lẽ chưa được xếp vào top như Kaka hay Bruyne được.

5. Phòng ngự

Nếu bạn xếp Paul ở vị trí CM hoặc CDM trong sơ đồ 2 CDM thì anh vẫn làm khá tốt vai trò phòng ngự. tất nhiên chỉ ở mức khá nhé. Hỗ trợ và bắt bài, còn nếu để dùng sức thì như đã nói ở trên là khá khó. Khi kéo xuống CDM chỉ nhằm tránh phải đối đầu với các vị thần quốc dân của đối phương, và tận dụng khả năng chuyền dài của anh.

Tổng quát

Paul Scholes khá ổn nếu với những ai chơi thiên về kiểm soát bóng, tuy nhiên giống với Pirlo,Xavi thì anh khá khó chơi. Vậy nên trừ khi bạn là fan MU thì hãy cân nhắc kỹ khi mua về nhé.