Cuối cùng thì tiền đạo được coi là số 9 mạnh nhất và khó dùng nhất Fo3 cũng đã chính thức có màn ra mắt tại máy chủ Hàn Quốc sau 1 thời gian dài vắng bóng do lệnh cấm. Tuy nhiên như chúng ta đều đã biết Marco Van Basten ra mắt ngày từ thời điểm đầu Fo4 nhưng chưa có bất kỳ mùa giải nào của ông đạt được sự kỳ vòng của các khán giả, người chơi hâm mộ ông cả. Cả các tín đồ Fo3 cũng ngao ngán lắc đầu. Vậy mùa icon có thay đổi được điều đó không ? mời các bạn xem bài review dưới đây

Ở Fo4 có một điểm khá tệ dành cho Basten là lực chân của Basten quá khỏe, khi sút căng tay ấn thì bóng lại lên trời, còn nhẹ quá thì cú sút lại mang tính ru ngủ thủ môn. Nên rất khó để tạo được một cú sút vừa ý với V. Basten. Tất nhiên nếu bạn sút căng mà đi trúng đích thì bàn thắng thường cực đẹp và thẳng tắp.

Hạn chế

- Tốc độ : Dù có tốc 109 và tăng tốc cũng vậy, nhưng thật sự vào sân thì chỉ số này không được ổn lắm, nói cách khác nhìn Basten chạy như đèo chì vào chân và thường khi có bóng còn ỳ ạch hơn nữa. Không rõ có phải Nexon có sai trong cách tạo cầu thủ không, nhưng quả thực ngoài đời Van Basten khá thanh thoát, ít nhất qua các clip youtube thì ông đều sở hữu các động tác cực mượt mà.

- Tỳ đè : rất yếu và dễ ngã, kể cả bạn có đè C thì Basten cũng sẽ cho bạn thấy ông là một tiền đạo rất khó chơi. Khi phải đối đầu với những Van Dijk, Rudiger thì thực sự không có cửa, rất khó để vượt qua.

Như trên hình các bạn có thể thấy các cầu thủ hậu vệ đối phương có thể dễ dàng áp sát và sau đó can thiệp dù Basten chạy trước hẳn 1 đoạn khá dài, nếu đó là Ronaldo hay Cr7 thì có lẽ tình huống kiểu như này sẽ rất khó có cơ hội sửa sai cho đội bạn.

- Vẫn lảng vảng ở giữa sân chứ không bám cắm, nhưng có kỹ năng xâm nhập nên điều này có thể khắc phục thoải mái.

Ưu điểm

- Dứt điểm : Với Basten bạn đừng nắn nót quá làm gì, vì càng nắn nót càng dễ hỏng, hãy cứ ra chân ngay lập tực khi có cơ hội, nếu bóng ở cự ly xa thì chuyển qua ZD, sẽ hạn chế được những cú bắn chim của huyền thoại này. Mạnh nhất ở khoản 1 chạm, bắt vô-lê khi nhận chuyền S+S

- Chạy chỗ : tuy chạy chậm nhưng khả năng thoát xuống khá ổn, bạn phải chọc chuẩn để tạo lợi thế di chuyển cho Basten, nếu chậm thì rất khó để Basten có thể bứt lên được.

- Đánh đầu : Có lẽ đây là điểm ưng nhất của Basten khi mà chọn vị trí trong vòng cấm và đón đánh đầu rất ổn, chính xác  cũng rất tốt