Cảm ơn bạn Duy Anh đã gửi bài về cho FO4VN.COM

Đôi nét về Figo

Luís Filipe Madeira Caeiro Figo, từng được coi là thần đồng và là 1 thành viên chủ chốt trong thế hệ vàng của Bồ Đào Nha những năm cuối thập niên 90, đầu những năm 2000 cùng với Rui Costa. Nhắc tới Figo, chắc hẳn người ta sẽ nhớ tới thương vụ chuyển nhượng tốn nhiều giấy mực báo chí nhất trong lịch sử khi anh rời Barcelona để tới Real Madrid với mức giá chuyển nhượng kỉ lục làm chao đảo làng túc cầu, từ đó anh trở thành kẻ Judas trong mắt các CĐV xứ Catalan. Tuy nhiên nó cũng 1 phần thể hiện tài năng và tầm quan trọng của Figo trên sân. Sau khi bị Real đẩy đi không khác gì người thừa, Figo chuyển tới Inter Milan và kết thúc sự nghiệp năm 2009 ở tuổi 36. Huyền thoại người Bồ đã giành hàng loạt các danh hiệu từ cup quốc nội cho tới cup C1 châu Âu. Dành quả bóng vàng FIFA năm 2001 và nằm trong danh sách FIFA100.

Mùa giải TT mô phỏng Figo khi chuyển từ Barcelona sang Real Madrid với mức giá kỷ lục 38,7 triệu bảng. Có thể thấy dễ dàng danh tiếng của Figo là 1 siêu sao ở thời điểm bấy giờ.

Đánh giá chỉ số và trong game

- Điểm mạnh : 

  • + Thể chất : Sở hữu 1 thể hình khá đẹp cho vị trí chạy cánh cùng với đó là Backs Into Player giúp Figo trụ được rất tốt trước các pha đọ sức cùng hậu vệ cánh đối thủ.
  • + Chuyền bóng : Là mẫu tiền vệ tấn công cổ điển, Figo chuyền bóng rất tốt. Các chỉ số ingame như chuyền ngắn, chuyền dài hay tạt bóng đều ở mức xanh ngắt. Đặc biệt là Figo tạt bóng cực hay, điểm mạnh làm nên thương hiệu cho Figo WL trong FO3.
  • + Rê bóng : Figo làm rất dẻo với 4 sao kỹ thuật. Nhưng chỉ nên sử dụng các kĩ thuật đơn giản.
  • + Sút : 2 chân 4-5, Figo xâm nhập vòng cấm và dứt điểm rất tốt. ZD rất ảo, hẳn các bạn chưa quên pha ZD thần thánh của Figo tại EACC đã đưa tuyển Việt Nam vào chung kết.
  • + Tốc độ : Figo chạy không bóng rất nhanh với chỉ số tốc độ và tăng tốc lên tới 95.
  • + Di chuyển : Figo di chuyển khá hay, luôn đứng ở vị trí thuận lợi cho các bạn thực hiện những pha QW hay ZW xuống 2 biên.

- Điểm yếu : 

  • + Do không có chỉ số ẩn Ma tốc độ, Figo cầm bóng đẩy tốc khá chậm so với khi chạy không bóng. Đừng dại mà lấy Figo đua tốc với những hậu vệ biên đối phương.
  • + Lương 19, mức lương khá cao, điều này khiến các HLV gặp khó khăn trong việc đưa huyền thoại này về.

Cách dùng Luis Figo

+ Để khắc phục điểm yếu cầm bóng đua tốc chậm, các bạn nên đợi Figo đứng ở vị trí thuận lợi rồi chọc khe cho Figo thoát ra khỏi sự đeo bám của hậu vệ cánh đối phương.

+ Nếu các bạn chơi tạt cánh đánh đầu, thì nên để Figo bên cánh phải, vì anh tạt chân trái khá thiếu ổn định. Còn nếu chơi ban bật rồi ngoặt vào phía trong ZD thì nên để Figo ở bên cánh trái.

+ Nên set chiến thuật đơn CC1 - đột phá, SR1 - chọc khe và SC1 - xâm nhập vòng cấm. Xu hướng công thủ 3 - 1 hoặc 3 - 2 để phát huy tối đa tốc độ, khả năng chuyền chọc và dứt điểm của huyền thoại người Bồ Đào Nha.

Tổng kết : Luis Figo đạt 9,0/10

Xem thêm : Review Emre Can GR - nhân tố mới ở trung tuyến Review Upamecano GR - trung vệ đá tán Review Lucas Hernandez GR- hậu vệ cánh chất lượng Review Van Nistelrooy TT Review Van Basten TT Review Emilio Butragueno TT Review Christian Vieri TT Review Patrick Kluivert TT Review Ronaldinho NHD Review Cannavaro TT