Xin cảm ơn bạn Nguyễn Khánh đã gửi bài viết này cho FO4VN Lothar Matthäus nổi tiếng với nguồn thể lực dồi dào, sức mạnh, tốc độ, có thể tấn công lẫn phòng thủ cùng với đó là những cú sút xa sấm sét. Số 10 huyền thoại của Tây Đức ở World Cup 1990 đã cho cả thế giới thấy được tài năng thiên bẩm của mình. Thậm chí huyền thoại Franz Beckenbauer còn cho rằng người đội trưởng năm ấy không hề có điểm yếu. Dù đó chỉ là những lời ca tụng dành cho Matthaus. Nhưng nhìn vào những đóng góp của ông vào nền bóng đá của thế giới nói riêng hay của Tây Đức nói chung là không thừa một chữ nào. Matthaus đạt được Quả bóng vàng Châu Âu năm đó và được người đời ca tụng với biệt danh "Tiểu hoàng đế".
Lothar Matthaus TT
Mùa giải TT là mùa giải đánh dấu vụ chuyển nhượng từ clb Bayern Munich sang Inter Milan vào năm 1988. Đó là những thăm tháng rực rỡ nhất của số 10 kinh điển của cỗ xe tank Đức. Đánh giá ingame : Điểm mạnh :
  • Tranh chấp : cao 1m74 và nặng có 70kg, Matthaus đúng ra là khá nhỏ con so với mặt bằng chung của game. Tuy nhiên ngoài đời ông được miêu tả với câu nói : "người đàn ông thép". Nexon đã xây dựng cho mông một chỉ số quyết đoán cực cao -96. Và bạn đừng ngạc nhiên khi Matthaus có thể xô ngã bất cứ ai trong game. Với kiểu chạy lên đè người như cannavaro icon.
  • Sút xa : Bạn từng biết đến một Gerrard chuyên đóng xa, thì Matthaus còn kinh điển hơn thế. Nếu trong game bạn cần một phương án từ tuyến 2. Matthaus sẽ cho bạn một khẩu đại bác.
  • Tốc độ : Tăng tốc 95, một chuyên gia đua tốc quãng ngắn, trong game matthaus không hề chậm, thậm chí nhìn còn khá lướt.
  • Thể lực : là một tiền vệ box to box kinh điển của bóng đá thế giới, thể lực chưa bao giờ là vấn đề đang lo ngại. Ngoài đời ông còn thi đấu cho đội tuyển đức khi đã 38 tuổi.
  • Cắt bóng : làm cực tốt khi đặt ông ở vị trí CM
Điểm yếu :
  • Rê bóng : thô và cứng, chưa bao giờ được đánh giá cao ở khoản này
  • Không chiến : anh rất mạnh dưới đất, nhưng trên không thì không so được với ai.
  • Chuyền bóng : chỉ tròn vai, chứ không được như chỉ số,
Cách dùng : Là một mẫu tiền vệ Box to Box. Bạn nên sử dụng Matthaus ở các sơ đồ kiểu 4-4-2. 4-2-4, hoặc 4-1-1-1-3. Mới phát huy hết hiệu quả của huyền thoại người Đức/ Chiến thuật đơn : Ưu tiên xâm nhập vòng cấm để Matthaus lao lên sút xa, nhớ trong phần thiết lập chiến thuật đội hay để điểm sút >80 Để phòng ngự chủ động để tận dụng khả năng càn quét của Matthaus. Chấm điểm : 9.3/10

Xem thêm :

Review Luis Figo TT - quả bóng vàng Review Emre Can GR - nhân tố mới ở trung tuyến Review Upamecano GR - trung vệ đá tán Review Lucas Hernandez GR- hậu vệ cánh chất lượng Review Van Nistelrooy TT Review Van Basten TT Review Emilio Butragueno TT Review Christian Vieri TT Review Patrick Kluivert TT Review Ronaldinho NHD Review Cannavaro TT